Lễ hội diều nghệ thuật lần đầu tổ chức tại Hồ Tràm

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Lễ hội diều nghệ thuật lần thứ nhất sẽ diễn ra trong hai ngày 1 và 2/1/2016 tại khu nghỉ dưỡng phức hợp cao cấp The Grand Hồ Tràm Strip do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với khu nghỉ dưỡng The Grand Hồ Tràm Strip tổ chức.
Xem thêm

Từ một trò chơi nhỏ lẻ của trẻ em, thả diều đã phát triển thành hoạt động giao lưu văn hóa vừa mang giá trị truyền thống vừa thể hiện nét đẹp hiện đại. Lễ hội diều nghệ thuật tại Hồ Tràm lần này nhằm giới thiệu đến du khách trong nước và bạn bè quốc tế một trong những nét đẹp văn hóa dân gian đặc sắc của Việt Nam.

Lễ hội điều nghệ thuật

Lễ hội diều nghệ thuật sẽ được tổ chức vào ngày 1 và  2/1/2016

Lễ hội hoành tráng sẽ quy tụ 120 nghệ nhân đến từ 10 câu lạc bộ diều tiêu biểu trong nước. Điểm đặc biệt của lễ hội diều nghệ thuật tại Hồ Tràm lần này sẽ là những màn trình diễn diều điêu luyện trên nền nhạc DJ sôi động. Hơn 150 cánh diều độc đáo, sặc sỡ và sáng tạo sẽ góp mặt ở lễ hội với đủ các thể loại như: diều một dây không xương hình cá voi, diều sao ba miền với thiết kế mới hiện đại, tôm hùm, cá mập; diều không xương và có xương với hình ảnh rồng bay phượng múa; diều thể thao nghệ thuật 2 dây, 4 dây…

FRANCE-KITE-HOBBY

Các loại diều rực rỡ sẽ đua nhau tranh tài tại Hồ Tràm

Phần trình diễn đáng mong đợi nhất là màn đấu diều Rokkaku (loại dièu truyền thống của Nhật Bản) hứa hẹn sẽ mang đến những màn tranh tài sôi nổi và hào hứng. Luật thi là các diều Rokkaku đấu với nhau bằng cách cắt đứt dây hoặc tì đè diều của đối phương sao cho diều của đối phương bị mất kiểm soát và rơi xuống đất. Cánh diều cuối cùng còn bay lượn trên bầu trời là diều chiến thắng.

rokkakuvn-1432786521

Rokkaku – loại diều truyền thống của Nhật Bản

Ngoài ra, du khách khi tham gia lễ hội còn có dịp tham gia nhiều hoạt động thú vị khác như: các hoạt động ngoài bãi biển dành cho cả gia đình trò chơi cạnh hồ bơi dành cho trẻ em; xem diễu hành Carnival, đi cà kheo trên bờ biển cùng những màn trình diễn ảo thuật đầy bí ẩn…

Sau những giây phút vui chơi, du khách có thể thư giãn tại bãi biển riêng thuộc khu nghỉ dưỡng The Grand Hồ Tràm Strip và đừng quên thưởng thức những món ăn Âu – Á đặc sắc tại nhà hàng. Dịp này, The Grand Hồ Tràm Strip cũng giới thiệu một số dịch vụ mới như quầy bar thể thao và cửa hàng thời trang đa quốc gia.

Trong thời gian diễn ra lễ hội, The Grand Hồ Tràm Strip còn áp dụng chương trình khuyến mãi hấp dẫn: “Ở hai đêm tặng thêm một đêm” đón năm mới với giá phòng hấp dẫn từ 3.600.000 VNĐ/đêm, trong đó có phiếu buffet ăn sáng dành cho hai người. Ngoài ra, The Grand Hồ Tràm Strip sẽ phục vụ xe buýt miễn phí giúp du khách di chuyển từ TP. Hồ Chí Minh, Vũng Tàu đến Hồ Tràm và ngược lại.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận