Lễ hội hoa tam giác mạch lần 2 sẽ diễn ra vào tháng 10

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Thời gian và địa điểm tổ chức Lễ hội hoa tam giác mạch năm 2016 đều không giống năm ngoái. Năm nay, lễ hội sẽ diễn ra tại Mèo Vạc vào tháng 10.

Xem thêm

Đây là lần thứ 2 Hà Giang tổ chức Lễ hội hoa tam giác mạch. Lễ hội được lên kế hoạch tổ chức tại Mèo Vạc vào tháng 10, thay vì tháng 11 như năm ngoái.

Lễ hội hoa tam giác mạch 1

Lễ hội hoa tam giác mạch lần 2 dự kiến diễn ra vào tháng 10

Khách tham gia lễ hội sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng các sản phẩm từ hoa tam giác mạch, thưởng thức nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, các buổi trình diễn âm nhạc dân gian đường phố, sắc màu trang phục các dân tộc Hà Giang,… Tuy nhiên, đây chỉ là kế hoạch ban đầu vì Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Giang vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

Lễ hội hoa tam giác mạch là một sự kiện lớn góp phần quảng bá thiên nhiên, con người Hà Giang và thu hút du khách đến vùng đất này. Năm ngoái, lễ hội hoa tam giác lần đầu tiên khai mạc tại thị trấn Đồng Văn, kéo dài từ tối 12 đến ngày 15/11. Trong thời gian diễn ra lễ hội, gần 2.000 lượt khách kéo về đây mỗi ngày. Để tránh tình trạng quá tải, Hiệp hội Du lịch tỉnh Hà Giang đã chuẩn bị thêm nhà bạt di động, đáp ứng nhu cầu chỗ ở tăng cao cho du khách.

Lễ hội hoa tam giác mạch

Thiên đường hoa tam giác mạch vào tháng 10

Tam giác mạch là loài hoa vùng cao, nở rộ vào dịp cuối thu đầu đông, tầm tháng 10, 11 hằng năm. Nhiều năm qua, loài hoa này trở thành điểm nhấn hút khách của du lịch Tây Bắc.

Tam giác mạch được trồng khắp nơi ở Hà Giang. Từ Quản Bạ, Yên Minh cho đến Phố Cáo, Đồng Văn,… nẻo đường nào ở đây cũng dần được phủ một màu hồng của hoa tam giác mạch.

Lễ hội hoa tam giác mạch 3

Khắp nẻo đường Hà Giang đều được tam giác mạch phủ hồng

Tuy có vẻ ngoài mong manh nhưng hoa tam giác mạch là loài hoa bền bỉ, chịu rét và thiếu nước giỏi. Hoa đẹp nhất khi độ sắp tàn, chuyển màu từ trắng sang phớt hồng rồi đỏ thẫm. Hạt mạch có hình tam giác được người dân địa phương thu hoạch dùng làm bánh và rượu. Những sản vật này sẽ là món quà du lịch lý tưởng của vùng cao nguyên đá.

Lễ hội hoa tam giác mạch 4

Không chỉ để ngắm mà loài hoa này còn được dùng làm bánh và rượu

Du khách di chuyển từ Hà Nội tới TP. Hà Giang rồi thuê xe máy tại đây hoặc bắt tiếp ô tô tới thị trấn Đồng Văn. Chỉ với 2 ngày cuối tuần là bạn có một chuyến đi đáng nhớ. Tuyến đường ngắm hoa cơ bản từ TP. Hà Giang đó là : Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh – Sủng Là – Lũng Táo – Lũng Cú – Đồng Văn – Mèo Vạc.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress

Comments are closed.