Lễ rước tượng vua Bảo Đại lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Vào ngày 10/6 tới đây, tượng sáp vua Bảo Đại và hoàng hậu Nam Phương sẽ được rước bằng xe ngựa về Dinh I sau khi đi qua trung tâm Đà Lạt.

Xem thêm

Lễ rước tượng sáp vua Bảo Đại và hoàng hậu Nam Phương về Dinh I lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam sẽ diễn ra vào sáng ngày 10/6. Vua và hoàng hậu sẽ được rước bằng xe ngựa với đoàn người tháp tùng đi trên tuyến đường Trần Hưng Đạo rồi tiến về Hồ Xuân Hương. Đoàn người sẽ dừng lại trước Dalat Palace – nơi lưu dấu ấn sự gặp mặt của vua và hoàng hậu trước khi về Dinh I – King Palace.

Dih I

Dinh I sẽ là nơi đón tượng sáp vua Bảo Đại và hoàng hậu Nam Phương

Dinh I  là dinh thự của vị vua cuối cùng triều Nguyễn nằm trên đường Trần Quang Diệu, thuộc phường 10, nằm cách trung tâm TP. Đà Lạt chừng 4km về hướng Đông Nam. Tọa lạc trên độ cao 1.550 m, có rừng thông bao quanh, dinh thự này được vua Bảo Đại đã dùng làm Tổng hành dinh và nơi làm việc cho các quan chức dưới quyền.

Dinh I

Dinh tự xa hoa của vị vua cuối cùng của triều Nguyễn

Dinh I có lối thiết kế rất đặc biệt, ảnh hưởng rõ nét của kiến trúc Pháp, phía sau dinh có hành lang thoát hiểm. Các cửa ở hành lang này đều được lắp cửa sắt chống đạn, kể cả pháo, mỗi cánh cửa nặng đến vài trăm kilogam. Phần đặc biệt nhất trong dinh là đường hầm ở tầng trệt dẫn xuống lòng đất thông ra bãi đáp trực thăng và kho xăng.

Từ ngày 8 đến 12/6, khi đến tham quan dinh I, du khách sẽ được chiêm ngưỡng mô hình dinh thự của vua Bảo Đại ở khắp các tỉnh thành, từ Hải Phòng – Huế – Đắk Lắk – Nha Trang – Đà Lạt – Vũng Tàu.

Điểm đặc biệt hấp dẫn du khách vào dịp này là ngoài việc tham quan, bạn còn có thể tham gia trải nghiệm các trò chơi gắn liền với tên tuổi của vị vua triều Nguyễn như: Cưỡi ngựa vi hành, bắn cung, chơi golf, thử tài lái trực thăng,… và nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, ẩm thực thú vị khác.

Đà Lạt

Từ ngày 8 đến 12/6, du khách đến Dinh sẽ được tham gia nhiều trải nghiệm thú vị

Đây là chuỗi hoạt động nằm trong sự kiện “Vua Bảo Đại và Dấu ấn Dinh thự” do Ban quản lý Dinh I tổ chức. Sau hàng chục năm bỏ hoang, Dinh I đã được trùng tu và mở cửa đón khách vào 9/2015. Ban quản lý muốn xây dựng hình ảnh Dinh I không chỉ là nơi lưu giữ những nét văn hóa, kỷ vật của vua Bảo Đại, mà còn là địa điểm tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa. Du khách đến đây sẽ được vui chơi giải trí và tìm hiểu về những dấu ấn của vị vua cuối cùng của triều Nguyễn.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.