Lễ Té nước mang lại nguồn thu gần 2 tỷ USD cho Thái Lan

0
[ĐĐDL] Theo ước tính của các đơn vị tổ chức sự kiện ở Thái lan, dịp Tết cổ truyền Songkran (Lễ Té nước) kéo dài từ 13-15/4 đã mang đến doanh thu 1,7 tỷ USD cho “Xứ sở Chùa Vàng” này.

Lo ngại sự kiện năm nay sẽ thu hút quá nhiều người dẫn đến tình trạng lộn xộn, nhiều nhà tổ chức lễ Té nước đã thu phí vào cửa. Các địa điểm lớn tại Bangkok tổ chức sự kiện Songkran bao gồm CentralWorld, MBK Center, Asiatique, The Circle Ratchaphruek, Siam Park City, The Promenade và W Bangkok.

Ông Kriengkrai, Giám đốc điều hành Index Creative Village Plc, đơn vị tổ chức sự kiện lớn nhất Thái Lan cho biết các nhà tổ chức sự kiện đã có một mùa bội thu trong dịp lễ Songkran năm nay. Theo ông, giá trị của lễ hội thậm chí còn tăng nữa nếu Chính phủ Thái Lan nâng tầm nó lên thành một sự kiện khu vực.

Bạn không thể nào tránh được may mắn khi đi trên đường vào dịp lễ này

Bạn không thể nào tránh được “may mắn” khi đi trên đường vào dịp lễ này – Ảnh: telegraph

Người Thái Lan gọi Tết cổ truyền mừng năm mới là Songkran. Đây là dịp họ tỏ lòng tôn kính Đức Phật, dọn dẹp nhà cửa, té nước vào người cao tuổi nhằm tỏ lòng kính trọng. Trong thời gian diễn ra lễ hội, nhiều cuộc diễu hành, thi sắc đẹp được tổ chức. Ngoài ra, người ta còn nấu các món ăn truyền thống và mặc các trang phục nhiều màu sắc. Điểm nổi bật nhất trong lễ hội chính là hoạt động té nước, ai được té nước nhiều nhất sẽ gặp nhiều may mắn nhất.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Dân trí

Leave A Reply