Lí giải những nguyên nhân khiến Indonesia kén khách Việt

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Indonesia là điểm đến hấp dẫn và tiềm năng nhưng nhiều rào cản khiến nơi đây vẫn chưa thu hút nhiều du khách nước ta chọn đây làm điểm đến.

Xem thêm:

Nhằm thu hút du khách giải quyết những vấn đề khó khăn đang đặt ra, chiều 29/3 vừa qua, Bộ Du lịch Indonesia và các doanh nghiệp lữ hành nước này đã có buổi gặp gỡ các công ty du lịch Việt. Theo đại diện Bộ du lịch nước này, Việt Nam và Indonesia sở hữu nhiều yếu tố thuận lợi để hợp tác du lịch như: khoảng cách địa lý gần, không phải xin visa… Tuy nhiên, lượng khách chọn Indonesia làm điểm đến vẫn chưa tương xứng với những tiềm năng đó.

Asia_Indonesia_Bali_042-748x499

Indonesia sở hữu nhiều cảnh quan đẹp mắt nhưng thiếu chiến dịch quảng bá rộng rãi

Theo đại diện từ phía Công ty du lịch Vietravel: “điểm hạn chế nằm ở chỗ đường bay nối liền hai nước. Hiện từ Việt Nam chỉ có đường bay nối TP HCM đến Jakarta (Indonesia) do hai hãng hàng không quốc gia Việt Nam và Singapore khai thác. Nếu du khách không phải từ TP.HCM thì buộc phải di chuyển hay quá cảnh đến TP.HCM hoặc Singapore để đến Indonesia. Điểm đến yêu thích của khách Việt là Bali nhưng hiện đường bay thẳng đến đây chưa có.

635889674491037418_M

Hiện vẫn chưa có đường bay thẳng từ nước ta đến Bali

Chính chi phí cũng là yếu tố làm cản trở khách du lịch. Giá tour khá cao khiến nhiều doanh nghiệp lữ hành Việt băn khoăn khi chọn Indonesia làm điểm đến. Điển hình như giá tour Thái Lan, Campuchia đều rẻ du khách dễ dàng chấp nhận, tour đi Hàn Quốc hiện chỉ hơn 500 USD/ người, thì hiện nay giá tour Indonesia lại quá cao, khoảng 800 USD/ người.

Borobudur-Indonesia-800x454

Giá tour cao khiến nhiều du khách băn khoăn khi chọn Indonesia làm điểm đến

Ibnu Hadi – Đại sứ Indonesia tại Việt Nam chia sẻ thêm: “Nguyên nhân khiến Indonesia vẫn còn xa lạ với du khách Việt là thiếu thông tin quảng bá. So với Thái Lan, Malaysia, thì hiện thông tin du lịch Indonesia tại Việt Nam còn chưa được nhiều người biết đến. Trong thời gian tới Đại sứ quán và Bộ du lịch Indonesia sẽ tiến hành quảng bá nhằm đưa hình ảnh Indonesia đến gần hơn với người dân Việt Nam.

Ông Firnandi Gufron, đại diện Bộ du lịch Indonesia cho hay: sắp tới đây Bộ sẽ làm việc với một số hãng hàng không để có thể mở rộng các đường bay thẳng từ Việt Nam đi Indonesia nhằm tạo thuận lợi cho du khách.

Năm 2015, nước ta có gần 50.000 lượt khách đến Indonesia. Hiện nước này đang thực hiện chính sách miễn visa cho 169 quốc gia, trong đó 10 nước có lượng khách đến Indonesia lớn nhất gồm Malaysia, Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Anh, Mỹ, Australia.

Cũng trong năm qua Indonesia đón khoảng 10 triệu khách du lịch nước ngoài và đặt mục tiêu 20 triệu khách từ đây đến năm 2019. Ngoài Jakarta, Bali, Indonesia còn nổi tiếng bởi nhiều điểm đến như: Bandung, Yogyakarta, Lombok, Manado, Semarang…

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Vnexpress

 

Comments are closed.