London sẽ thu thuế du khách để dọn dẹp đường phố

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Chính quyền khu Camden, London đang dự định thu thuế mỗi du khách một bảng Anh một đêm ngủ ở khách sạn và dành số tiền đó để cải thiện các tuyến đường.

Hội đồng Camden (Camden là một khu vực tự quản ở London) đang cân nhắc việc đánh thuế du khách 1 bảng Anh cho một đêm ngủ ở khách sạn (khoảng 33.000 đồng).

Theo các báo cáo của The Guardian, số tiền thu được có thể lên đến 5 triệu bảng Anh một năm. Quỹ tiền này sẽ được sử dụng cho việc dọn dẹp những khu vực tập trung đông du khách như Camden Lock.

CamdenLock
Khu Camden Lock. Ảnh: wikipedia

Thực tế kiểu thu thuế này đã được thực hiện ở một số thành phố châu Âu nổi tiếng khác. Ở Florence (Italy), mỗi du khách phải trả 1 euro (khoảng 25.000 đồng) cho một đêm ở một khách sạn, tối đa là 5 đêm. Chính quyền Catalonia (quản lý thành phố Barcelona, Tây Ban Nha) thu thuế một đêm của du khách là 2,5 euro (khoảng 62.000 đồng) một người.

Theo Blackwell, phụ trách tài chính trong hội đồng Camden, phát biểu với The Guardian: “Chính phủ sẽ cắt giảm của chúng tôi 70 triệu bảng Anh trong vòng 3 năm tới. Chính vì thế số tiền này có thể sẽ dành để làm sạch và bảo trì đường phố cũng như cải thiện các điểm công cộng. Hiện tại ngân sách cho các công việc đó đã bị giảm 20%”.

Tuy nhiên, hội đồng không có khả năng đánh thuế khách sạn nếu không có luật của nhà nước hoặc hợp đồng tự nguyện với địa phương. Một chiến dịch sẽ được tổ chức vào các tuần tới đây để kêu gọi sự ủng hộ từ phía người dân và đảm bảo quyền lợi của mọi khu vực trên địa bàn thành phố London.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Người Lao Động

Bình luận

Bình luận

Bình luận