Miễn visa cho tổ bay nước ngoài hoạt động tại Việt Nam

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết về việc miễn visa nhập cảnh Việt Nam cho thành viên tổ bay của các hãng hàng không nước ngoài.

Xem thêm

Nghị quyết nêu rõ Chính phủ đồng ý chủ trương miễn visa nhập cảnh Việt Nam trên cơ sở có đi có lại cho thành viên tổ bay của các hãng hàng không nước ngoài hoạt động tại Việt Nam.

Theo đó, thành viên tổ bay của các hãng hàng không nước ngoài được miễn visa không phân biệt quốc tịch trên các chuyến bay của hãng hàng không đó đến và đi từ Việt Nam.

sky team

Thành viên tổ bay của hãng hàng không nước ngoài sẽ được miễn visa, tạm trú và đi lại tại Việt Nam

Đối tượng được miễn visa còn bao gồm thành viên tổ bay của các hãng hàng không nước ngoài hoạt động tại Việt Nam đi hoặc đến Việt Nam trên các chuyến bay thương mại hay các phương tiện giao thông khác, trong đó có một chiều là để làm nhiệm vụ.

Thành viên tổ bay của các hãng hàng không nước ngoài hoạt động tại Việt Nam đến Việt Nam trên các chuyến bay của hãng với tư cách là thành viên tổ bay, sau đó xuất cảnh Việt Nam như hành khách trên các chuyến bay thương mại hoặc bằng các phương tiện giao thông khác.

Các thành viên tổ bay được tạm trú và đi lại trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam (trừ những khu vực cấm hoặc hạn chế đi lại theo quy định của pháp luật Việt Nam), trong thời gian chờ khởi hành trở lại chuyến bay đến hoặc chuyến bay thường lệ tiếp theo.

Thailand

Để được miễn visa thì họ cần xuất trình hộ chiếu còn giá trị và xác nhận của cơ quan chủ quản

Khi nhập, xuất cảnh Việt Nam, thành viên tổ bay của các hãng hàng không được miễn visa cần xuất trình hộ chiếu quốc gia còn giá trị ít nhất 6 tháng, thẻ thành viên tổ bay còn giá trị và văn bản xác nhận của hãng hàng không nêu rõ nhiệm vụ của thành viên tổ bay trên các chuyến bay của hãng.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress

Comments are closed.