Mỗi tháng tổ chức 2 đêm phố cổ Hội An

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Chậm nhất trong tháng 2/2015, “Đêm phố cổ Hội An” sẽ bắt đầu được tổ chức 2 lần/tháng. Đó là chủ trương của UBND TP Hội An (Quảng Nam) nhằm tăng cường phục vụ nhu cầu của người dân và khách du lịch.

Theo chủ trương mới, “Đêm phố cổ Hội An” sẽ được tổ chức định kỳ vào các tối mùng 1 và tối 14 âm lịch.  Đồng thời, UBND thành phố cũng đã giao Trung tâm Văn hóa – Thể thao TP nghiên cứu đổi mới nội dung, hình thức và chất lượng của “Đêm phố cổ”.

đêm phố cổ Hội An

Thành phố mong muốn hoạt động du lịch ngày càng tăng tính hấp dẫn và khẳng định thương hiệu sản phẩm du lịch đặc sắc, độc đáo này của Hội An. Trong kế hoạch dài hạn, đơn vị tổ chức sẽ xem xét kỹ tính hấp dẫn của chương trình và theo dõi dư luận xã hội, để hướng đến mở 4 lần/tháng.

“Đêm phố cổ Hội An” được tổ chức thử nghiệm vào năm 1998. Suốt 16 năm qua, đã có hơn 200 đêm phố cổ được tổ chức định kỳ, hơn 50 đêm phố cổ thu nhỏ phục vụ khách quốc tế và nội địa.

Ngoài ra, UBND TP Hội An cũng vừa ra quyết định tặng 39 Thẻ khách danh dự tham quan miễn phí khu phố cổ đối với những người đã góp phần để Hội An được vinh danh Di sản văn hóa thế giới cũng như không ngừng bảo tồn và phát huy giá trị. Trung tâm VH-TT chịu trách nhiệm nhanh chóng hoàn thiện phương án bán vé tham quan khu phố cổ, áp dụng trong thời gian sớm nhất.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Người Lao Động

Bình luận

Bình luận

Bình luận