Mức độ an toàn của Bangkok sau vụ đánh bom

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Tối 17/8, vụ đánh bom ở Bangkok Thái Lan làm nhiều người chết và bị thương. Tuy nhiên, Thái Lan cũng thắt chặt an ninh và mọi hoạt động du lịch, giao thông, mua sắm vẫn diễn ra bình thường trong ngày 18/8.

An toàn hiện tại của thủ đô Bangkok:

Theo Telegraph, tuy Bangkok là điểm nóng với các cuộc biểu tình nhưng an ninh luôn được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, vụ tấn công bằng bom như tối 17/8 là chuyện rất hiếm xảy ra ở đây.

Theo  quản lý cấp cao của hãng lữ hành nổi tiếng Cleveland Collection, thì an ninh đã được bổ sung tối đa nhằm bảo vệ an toàn cho du khách tại các khách sạn lớn trong thành phố.

Tổng cục Du lịch Thái Lan cũng cũng đưa ra lời khuyên: du nên tránh các khu vực nhạy cảm đồng thời cũng phải cảnh giác hơn khi ở những khu đông đúc. Nếu gặp phải điều gì nghi ngờ, du khách nên báo ngay cho nhân viên an ninh gần nhất để có biện pháp xử trí.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao thì du khách không nên lui tới các tỉnh như: Pattani, Yala, Narathiwat và Songkhla. Vì từ năm 2004 trở lại đây, nơi đây có nhiều vụ đốt phá, đánh bom và nổ súng diễn ra. Mà mục tiêu của chúng là nhắm vào dân thường, cùng những điểm đông người như: văn phòng chính phủ, lực lượng an ninh, khách sạn, vũ trường, trường học… Tuy nhiên, đến nay tình hình đã được kiểm soát.

Ngành du lịch Thái Lan sau cuộc đánh bom:

Theo thông tin từ TAT, các chuyến bay từ các thành phố ở Thái Lan vẫn hoạt động như bình thường. Sau vị đánh bom, giao thông tại trung tâm Bangkok đã thông thoáng như bình thường, tuy nhiên một số ngã đường lớn vẫn có lực lượng an ninh kiểm tra để đề phòng các mối nguy hại đáng ngờ. Các khách sạn và trung tâm mua sắm ở Bangkok đã mở cửa hoạt đông trở lại từ ngày 18/8. Mọi điểm tham quan, dịch vụ du lịch không hề bị gián đoạn.

Du khách có nên hủy bỏ kỳ nghỉ tới Thái Lan

Vì vấn để an toàn, bạn sẽ lưỡng lự trước chuyến đi đến Thái Lan. Tuy nhiên, nếu bạn đã đặt tour của các hãng lữ hành, và sẽ không hoàn tiền nếu bạn huỷ tour. Tuy nhiên, họ có thể giúp bạn hoãn kỳ nghỉ sang một dịp khác thích hợp hơn, khi bạn đã hoàn toàn yên tâm cho kì nghĩ tại “xứ chùa vàng”.

Đối với du khách tự do, thì chắc chắn bạn sẽ không nhận được tiền hoàn lại ở các khách sạn tại Thái Lan . Và hầu hết công ty bảo hiểm đều không bảo hiểm cho khoảng tiền mà bạn hủy chuyến bay, hoặc đặt phòng. Khi an ninh đã được thắt chặt và kiểm soát tối đa thì trong thời gian tới, không  có lí do gì để bạn có thể bỏ qua kì nghĩ tuyệt vời tại nơi đây.

Bangkok

Thái Lan là điểm đến tuyệt vời và hiện nay an ninh cũng được thắt chặt tối đa

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận