Năm Du lịch Cửa Lò 2015 chủ đề “Kỷ cương-thương hiệu”

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Nhằm hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và chào mừng Cửa Lò được công nhận là đô thị du lịch biển, UBND thị xã Cửa Lò vừa công bố chủ đề Năm Du lịch Cửa Lò 2015 là “Du lịch Cửa Lò: Kỷ cương-thương hiệu”.

Lễ hội du lịch Cửa Lò sẽ khai mạc vào đúng dịp kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015). Năm nay, lễ hội sẽ có nhiều nội dung đổi mới, ấn tượng, thiết thực, đưa một phần dân ca Ví, Giặm vào các chương trình nghệ thuật.

Hoạt động nổi bật tại lễ hội còn có Hội đua thuyền truyền thống mở rộng, không chỉ làm sống lại một nét văn hóa truyền thống của địa phương mà còn là một sản phẩm du lịch đặc sắc thu hút khách du lịch…

cualo

Cửa Lò đang xúc tiến quảng bá hình ảnh thông qua Năm Du lịch “Kỷ cương-thương hiệu” 2015

Thị xã Cửa Lò có tiềm năng phát triển dịch vụ-du lịch, khai thác và chế biến hải sản… do nằm trong tuyến du lịch trọng điểm Vinh-Nam Đàn-Cửa Lò, giao thông thuận lợi cả về đường thủy, đường bộ, hàng không; có cửa ngõ hướng ra biển Đông qua hai cảng Cửa Lò và Cửa Hội. Chính vì vậy, Cửa Lò đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận Đô thị du lịch biển vào năm 2004.

Năm 2015, Cửa Lò tiếp tục đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch, đáp ứng nhu cầu của du khách trong nước và quốc tế. Trong đó phải kể đến các tour du lịch hấp dẫn, kết nối với các điểm du lịch khác của Nghệ An như: Cửa Lò-quê Bác; Cửa Lò-sông Lam-đền Củi; Cửa Lò-Vinh-Khu di tích Kim Liên-rừng nguyên sinh Pù Mát; du thuyền vãn cảnh đảo Lan Châu-động Rùa-Đảo Tiên; Cửa Lò – đảo Ngư – đảo Mắt – sông Lam… và một số tuyến ngoại tỉnh như Cửa Lò-cửa khẩu Cầu Treo-Lạc Sao (Lào).

Cùng trong khuôn khổ Năm Du lịch Cửa Lò 2015, mùa hè này còn có đêm đại nhạc hội tại bãi biển Cửa Lò lần thứ nhất; tháng 7/2015 sẽ có sự ra đời của Quỹ “Vì biển đảo”. Các hoạt động như giải việt dã bãi biển Cửa Lò thu hút khách du lịch cùng tham gia, xây dựng nguồn quỹ để mua sắm các thùng rác lưu động, chỉnh trang khuôn viên bãi biển, hỗ trợ xây kè chắn sóng cho các vùng biển xứ Nghệ như Cửa Lò, Diễn Châu, Quỳnh Lưu.

Theo Chinhphu.vn

Bình luận

Bình luận

Bình luận