Năm du lịch quốc gia 2017 sẽ do Tây Bắc đăng cai

0
(ĐĐDL Tổng Hợp)  Năm 2017 chính là năm “du lịch quốc gia” và lần đầu tiên Tây Bắc trở thành nơi đăng cai.  Dù thời gian còn khá lâu, nhưng kế hoạch và phương án chuẩn bị đã được vạch ra để đảm bảo chương trình diễn ra thuận lợi nhất.
Xem thêm:

Chương trình “Năm Du lịch quốc gia 2017” sẽ do tỉnh Lào Cai và các tỉnh trong khu vực Tây Bắc đăng cai tổ chức. Mới đây các hoạt động dự kiến sẽ tổ chức gồm: Lễ công bố Năm du lịch quốc gia 2017 (gắn với Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc Tây Bắc) diễn ra vào quý III năm 2016, tại Lào Cai; Liên hoan các Làng du lịch cộng đồng tiêu biểu của Việt Nam diễn ra vào quý III năm 2017, tại Hòa Bình;…

tour-du-lich-tay-bac-5-ngay-4-dem

Tây Bắc sẽ trở thành nơi đăng cai chương trình “Năm Du lịch quốc gia 2017”

Trong  “Năm Du lịch quốc gia 2017” mục tiêu là mang đến những sản phẩm du lịch chất lượng và mới lạ như:

  • Trải nghiệm du lịch cộng đồng Tây Bắc;
  • Chương trình du lịch “Chợ phiên vùng cao”;
  • Chương trình du lịch “Dấu chân huyền thoại” – Khám phá các cung đường hành quân trong chiến dịch Điện Biên lịch sử;
  • Chương trình Du lịch tâm linh dọc sông Hồng;
  • Chương trình du lịch “Hành trình khám phá cung đường di sản ruộng bậc thang – Tây Bắc”;
  • Chương trình du lịch “Sắc hoa Tây Bắc”;
  • Chương trình du lịch “Chinh phục đỉnh cao”…

Ngày ngày 5-6/12 vừa qua đã diễn ra buổi hội thảo về chương trình Năm du lịch quốc gia 2017: Tây Bắc – Lào Cai. Trong buổi hội thảo ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch cũng chia sẻ rằng: “Chương trình cần cổ chức có trọng tâm, trọng điểm, đồng thời phải thể hiện rõ những nét đặc sắc của phong cảnh thiên nhiên, đề cao văn hóa đặc trưng của các dân tộc thiểu số đang sinh sống tại khu vực Tây Bắc”.

grab1449374922image6

Hội thảo về chương trình Năm du lịch quốc gia 2017 được tổ chức hết sức long trọng

Song song đó,  trong quá trình triển khai hoạt động “Năm Du lịch quốc gia 2017” cần đi đôi với việc làm tốt công tác xã hội hóa, trên tinh thần tiết kiệm, tránh phô trương lãng phí, và đảm bảo tốt an ninh trật tự, an toàn xã hội, tránh ảnh hưởng đến môi trường thiên nhiên”.

Đây là một sự kiện du lịch lớn và uy tín nhất mà lần đầu tiên Tây Bắc trở thành vùng đăng cai. Chương trình này đồng thời cũng là cơ hội để Lào Cai và các tỉnh trong khu vực có điều kiện quảng bá hình ảnh đặc trưng về thiên nhiên, cảnh sắc và con người. Song song đó là việc góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển du lịch trong thời gian tới.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận