Nâng cấp cảng Chân Mây để hút du khách quốc tế

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Ban lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế đang đầu tư 310 tỷ đồng nâng cấp Bến số 1 – cảng Chân Mây. Đến khi công trình hoàn thành  có thể đón tàu chở từ 4.500-5.000 khách và hơn 1.500 thuyền viên du lịch đến Huế.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế, ông Đinh Khắc Đính cho biết Dự án nâng cấp Bến số 1 – cảng Chân Mây bao gồm có ba hạng mục : nâng cấp chiều dài bến số 1 từ 300m lên 360m; bổ sung thêm trụ neo và cầu; đồng thời nạo vét khu nước trước bến rộng từ 90mx360m lên 90mx450m và nạo vét vũng quay trở từ 400m lên 570m.

hanthietbi_3

Chương trình này có nguồn vốn đầu tư đến 310 tỷ đồng

Dự kiến sau khi hoàn thành sẽ tiếp nhận được tàu cỡ lớn hạng Quantum với chiều dài 348m, dung tích toàn phần 158.000 GT và cả tàu hạng Oasis dài 360,3m, dung tích toàn phần 225.282 GT.

Công trình này dự kiến hoàn thách trước ngày 9/8, kịp thời đón tàu du lịch biển có chiều dài 311m sẽ cập cảng Chân Mây. Nên hiện tại đang tập trung nguồn lực chạy đua với thời gian, tập trung tối đa nhân lực và trang thiết bị kỹ thuật thi công 24/24 giờ để đảm bảo hoàn thành trước ngày dự kiến. Hiện tại còn lại một số hạng mục công trình bao gồm: thi công trụ neo, nạo vét khu nước trước bến và khu quay trở, khoan và lắp đặt bu-lông để treo tấm đệm va.

Nhận được sự quan tâm của cơ quan chính quyền, UBND yêu cầu Công ty cảng Chân Mây phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan, giải quyết những vấn đề khó khăn còn tồn đọng trong quá trình thi công để kịp thời hoàn thành và đưa vào khai thác có hiệu quả và an toàn. Ủy ban Nhân tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cùng các đơn vị chức năng hỗ trợ tốt nhất việc thi công và hoàn thành dự án.

Tính từ đầu năm đến nay, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã đón một số chuyến tàu cập bến: đặc biệt phải kể đến tàu Celebrity Century thuộc hãng tàu Royal Caribbean Cruises Ltd Malta với 2.500 khách du lịch nước ngoài đến từ các quốc gia như: Mỹ, Canada, Australia và một số nước châu Âu khác.

K0Mzw3NO

Cảng Chân Mây là một trong những cầu nối tiếp đón du khách đến tham quan

Tính trong năm 2015, tỉnh Thừa Thiên-Huế đưa ra dự kiến thu hút khoảng 60.000 lượt khách du lịch đến Huế bằng đường tàu biển qua cảng Chân Mây. Đến khi hoàn thành dự án này hứa hẹn sẽ là giúp Huế thu hút và mở rộng hoạt động du lịch của Huế.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận