Náo nức tham gia đua thuyền trên biển Cửa Lò

0
[ĐĐDL] Sáng ngày 1/5, hàng ngàn người dân địa phương cùng du khách hào hứng tham dự và cổ vũ cho giải đua thuyền truyền thống du lịch biển Cửa Lò (Nghệ An).

Nằm trong khuôn khổ lễ hội du lịch Cửa Lò 2015, giải đua thuyền truyền thống sáng 1/5 đã thu hút hàng ngàn người xem và cổ vũ náo nhiệt với nhiều bất ngờ, gay cấn. Cuộc đua có sự hội tụ của các tay chèo từ các phường (xã) có nghề biển. Mỗi thuyền có 20-30 tay chèo cùng một người cầm chịch vừa gõ vào mạn thuyền, vừa thổi còi để làm hiệu lệnh cho các tay chèo đồng đều khuấy nước cho con thuyền vượt sóng được nhanh.

Đội đua phường Nghi Thủy phấn khích khi đoạt giải NhìĐội đua phường Nghi Thủy phấn khích khi đoạt giải Nhì

Khu vực đua thuyền năm nay là bãi biển phía trước quảng trường Trung tâm thị xã, đường đua dài 1000m. Giải đua năm nay còn có các tàu cứu hộ, nhiều tàu thuyền to nhỏ . Đội chiến thắng trở về trong vinh quang và được mọi người reo hò, ca tụng.

Hàng ngàn người đến xem và cổ vũ đua thuyềnHàng ngàn người đến xem và cổ vũ đua thuyền

Đua thuyền truyền thống trong lễ hội du lịch Cửa lò không những làm sống lại một nét đẹp văn hoá truyền thống của người dân biển mà còn trở thành một điểm sáng du lịch đặc sắc thu hút hàng vạn du khách về xem.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Dân trí

Bình luận

Bình luận

Bình luận