Nem rán lọt danh sách 10 món ăn được yêu thích nhất

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Món nem rán của Việt Nam vừa được hãng tin CNN (Mỹ) bình chọn vào danh sách 10 món ăn hấp dẫn được du khách yêu thích nhất thế giới.

Theo CNN, ẩm thực địa phương chính là điều mà du khách cần quan tâm khi lên kế hoạch cho một chuyến đi. Như vậy, chúng ta mới hiểu và cảm nhận được nét văn hóa vùng đất mà mình đặt chân.

nem-ran

Nem rán hấp dẫn du khách ngay từ cái nhìn đầu tiên

Thông qua một cuộc thăm dò ý kiến độc giả thông qua địa chỉ Facebook mở, hãng tin này đã đưa ra danh sách 10 món ăn được yêu thích nhất với khách du lịch. Có thể dễ dàng nhận thấy, ngày nay ẩm thực Châu Á được nhiều người trên khắp thế giới ưa chuộng bởi trong bảng xếp hạng. Ngoại trừ Hy Lạp và Ý, 8 thiên đường ẩm thực còn lại được độc giả bầu chọn đều nằm ở Châu Á: Đài Loan (Trung Quốc), Philippines, Thái Lan, Nhật Bản, Malaysia, Hồng Kông (Trung Quốc), Ấn Độ và Việt Nam.

Trong danh sách trê, món nem rán của Việt Nam được xếp ở vị trí thứ 10.  CNN đã dùng những lời có cánh để miêu tả về nem rán: Với một lớp vỏ giòn bên ngoài cùng với nhân bên trong là thịt và rau gia vị đem chấm với một loại nước sốt thơm mới cảm nhận được hết hương vị của món ăn này.

Ngoài ra hãng tin này cũng nhấn mạnh, Việt Nam dù là một quốc gia có diện tích nhỏ nhưng nơi đây lại có nền ẩm thực vô cùng phong phú và tinh tế. Mỗi thành phố, mỗi làng quê đều có những món đặc sản riêng của mình. Thậm chí, những món ăn phổ biến khắp đất nước cũng có cách chế biến khác nhau tùy theo đặc điểm từng vùng miền. Rẻ nhất và ngon nhất thường là những hàng ăn ở các khu chợ truyền thống với nhiều món ăn phong phú, người bán chủ yếu là phụ nữ và được gia truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ từ CNN

Bình luận

Bình luận

Bình luận