Nga ra lệnh cấm cửa du lịch đối với Thổ Nhĩ Kỳ

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Bắt đầu từ ngày 1-1, Cục Quản lý du lịch thuộc Bộ Văn hóa Nga thông báo sẽ loại ra khỏi danh mục đăng ký các công ty lữ hành cộng tác với Thổ Nhĩ Kỳ.
Xem thêm

Hãng tin TASS cho biết, hành động cấm cửa du lịch của Thổ Nhĩ Kỳ được đưa ra chiếu theo sắc lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc “bảo đảm an ninh quốc gia, bảo vệ công dân Nga và việc áp dụng cấm vận kinh tế đặc biệt đối với nước Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ”.

Nga ra lệnh cấm cửa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Từ ngày 1-1, nhiều công ty lữ hành Thổ Nhĩ Kỳ làm ăn với Nga bị cấm vận

Những công ty bị Cục Quản lý du lịch Nga (Rostourism) nhắm đến có nhiều phân nhánh của các đại gia ngành du lịch như Aneks, Pegas Touristik và Koral Travel. Trong đó, Pegas Touristik là công ty chiếm thị phần lớn nhất tại Việt Nam chuyên về khách Nga.

Theo luật vừa ban hành của Nga, những công ty không nằm trong danh mục đăng ký sẽ không được phép thực hiện các hoạt động du lịch trên lãnh thổ Nga.

Đại diện Pegas Touristik, Aneks và Koral thông báo quyết định của cơ quan chức năng sẽ không gây ảnh hưởng đến quyền lợi của khách du lịch. Những hợp đồng được ký kết trước ngày 1-1-2016 đều sẽ được thực hiện đầy đủ.

Trong một diễn biến khác, theo hãng tin Sputnik, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ nhóm người chịu trách nhiệm về cái chết của viên phi công Oleg Peshkov. Ông Peshkov bị bắn chết khi đang nhảy dù từ chiếc máy bay Nga bị không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ.

“Chúng tôi yêu cầu chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ ngay lập tức bắt giữ Alparslan Celik cùng các đồng bọn để trả lời trước công lý về cái chết của viên phi công Nga và tội tham gia nhóm vũ trang trái phép trên lãnh thổ nước ngoài”, bà Zakharova nói.

Theo nguồn tin từ Nga, Celik là một công dân Thổ Nhĩ Kỳ, con trai của thị trưởng Keban, một thị trấn nhỏ ở tỉnh Elazig.

Nga là quốc gia hội tụ của nhiều luồng văn hóa Châu Âu, được thiên nhiên ban tặng cho vẻ đẹp lộng lẫy và tráng lệ. Nước Nga với tên gọi khác là xứ sở Bạch Dương có chiều dài lịch sử vĩ đại và bề dày văn hóa lâu đời đã làm nên nét đặc sắc thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Những công trình kiến trúc đồ sộ vừa mang nét hiện đại của Châu Âu, lại vừa mang nét cổ điển, sang trọng như cung điện Mùa Đông, quảng trường Đỏ, tháp Ostankino…

Cung điện Mùa Đông

Cung điện Mùa Đông ở Nga

Những ai đam mê nghệ thuật và yêu thích một không gian yên bình, lãng mạn thì không thể không đến nước Nga. Những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng thế giới được trưng bày trong những bảo tàng tráng lệ luôn đốn tim những người yêu nghệ thuật và lịch sử.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận