Ngày hội Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ nhất

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Ngày 28/6, tại Nhà văn hóa quận Dong-jak, thủ đô Seoul, Trung tâm Nhịp cầu Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức thành công Ngày Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ nhất

Được sự bảo trợ của chính quyền thành phố Seoul và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, đây là một trong những hoạt động văn hóa hướng tới kỷ niệm 23 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt-Hàn, 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Lễ hội diễn ra nhằm tăng cường tình đoàn kết, giao lưu, chia sẻ trong cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc, góp phần quảng bá hình ảnh tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam đến người dân Xứ sở Kim chi.

Những ngày này, Hàn Quốc đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch MERS, tuy thế nhưng thật ngạc nhiên vì đã có hàng trăm người Việt Nam và Hàn Quốc, đặc biệt là nhiều gia đình đa văn hóa Việt-Hàn đến các gian hàng thưởng thức các món ăn truyền thống của dân tộc và tham dự chương trình thi văn nghệ truyền thống.
lehoivanhoaVietNamtaiHan

Không khí nhộn nhịp trong lễ hội

Nhà văn hóa Dong-jak ngập tràn trong không khí và màu sắc văn hóa Việt, xen lẫn những tà áo dài, nón lá truyền thống của các phụ nữ Việt là bộ trang phục truyền thống hanbok Hàn Quốc của các cô dâu Việt và con em các gia đình đa văn hóa Việt-Hàn.

Sau một ngày bận rộn, buổi chiều, hàng nghìn người tiếp tục tập trung tại hội trường lớn để tham dự lễ khai mạc và thưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật do các nghệ sỹ và ban nhạc của cả hai nước trình diễn.

Trong bài phát biểu chào mừng, Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, ông Trần Anh Vũ đã ghi nhận và đánh giá cao việc tổ chức sự kiện lần này nhằm tăng cường quan hệ giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa hai nước đồng thời mong muốn qua những sự kiện này bà con cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau và cùng hướng về quê hương đất nước.

Bà Lưu Thị Mỹ Hà, Giám đốc Trung tâm Nhịp cầu Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc khi phát biểu trong buổi lễ đã nhấn mạnh sau 3 năm thành lập và đi vào hoạt động, trung tâm đã tổ chức nhiều hình thức biểu diễn và trải nghiệm văn hóa Việt Nam tại các lễ hội văn hóa quốc tế tại Hàn Quốc. Việc này đã góp phần nâng cao nhận thức về đa văn hóa, quảng bá hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Xen lẫn các tiết mục văn nghệ, trình diễn thời trang mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam do các nghệ sỹ của Vũ đoàn Ban Mai, Ban nhạc Giai điệu Việt, Nhóm thời trang Seoul Fashion… trình diễn là chương trình thi tìm hiểu văn hóa Việt Nam, bốc thăm trúng thưởng và quyên góp từ thiện…Đặc biệt là có buổi văn nghệ có sự góp mặt của các nghệ sĩ Hàn Quốc như: ban nhạc Nantta, ca sỹ Ye Young Ok…

Hwang Min Woo

Màn biểu diễn sôi động của cậu bé mang hai dòng máu Việt-Hàn

Màn biểu diễn đặc biệt bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Hàn của cậu bé nổi tiếng Hwang Min Woo, với biệt danh “Psy nhí” đã khuấy động khán phòng và giúp khán giả hai nước như xích lại gần nhau hơn và cùng kỳ vọng về một thế hệ con em mang trong mình hai dòng máu Việt-Hàn đầy tài năng trong tương lai.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận