Nghiêm cấm nạn “chặt chém” du khách mắc kẹt do bão tại Quảng Ninh

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Cơn bão số 1 vừa qua khiến nhiều khách du lịch bị mắc kẹt tại xã Vân Đồn và đảo Cô Tô. Chính quyền tỉnh Quảng Ninh đã nghiêm cấm các dịch vụ nhà hàng, khách sạn “chặt chém” đối với các du khách còn vướng lại trên đảo.

Ông Hoàng Bá Nam, Bí thư Huyện ủy kiêm Chủ tịch UBND huyện Cô Tô (Quảng Ninh) đã cho hay: trên đảo hiện tại khoảng còn 546 khách du lịch đang bị mắc kẹt do biển động nên tàu chưa thể xuất bến để trở về đất liền.

Còn theo ông, Lưu Thành Viên – Chủ tịch UBND xã Quan Lạn (Vân Đồn, Quảng Ninh) cũng cung cấp thêm thông tin hiện có 172 khách du lịch, trong đó có 1 khách nước ngoài còn mắc kẹt và đang đợi thời tiết khả quan hơn.

Trước những thông tin cấp bách trên, cơ quan chính quyền tỉnh Quảng Ninh đã ra chỉ thị nghiêm cấm các nhà hàng, khách sạn cùng các dịch vụ ăn uống nghĩ dưỡng không được “chặt chém” các du khách mắc kẹt tại đây. Đồng thời các nhà nghỉ phải thực hiện giảm giá phòng nghỉ dựa trên giá đã niêm yết và cung cấp phục vụ ăn uống đầy đủ cho khách trong thời gian có mưa bão diễn ra.

Theo thông tin từ khách sạn Thái Hà trên đảo Cô Tô cho biết thì hiện nay tại khách sạn đang có gần 100 khách đang lưu trú. Để hỗ trợ du khách, khách sạn sẽ tiến hành hỗ trợ giảm 10% giá phòng để du khách yên tâm trong thời gian tránh bão. Ở các nhà nghỉ ven biển, thì du khách được điều động di tản vào trung tâm thị trấn Cô Tô để hạn chế những tình huống đáng tiếc.

Trưởng Phòng nghiệp vụ du lịch – Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tỉnh Quảng Ninh, ông Đoàn Mạnh Linh cho biết, do bão số 1 xảy ra vào đầu tuần nên số khách bị mắc kẹt không quá lớn. Theo ông thì hiện tại toàn bộ số khách du lịch đã được di dời đến nơi an toàn để tránh bão và sẽ được trở về đất liền khi thời tiết có dấu hiệu khả quan hơn. Đồng thời UBND cùng các cơ sở lưu trú sẽ đảm bảo an toàn cho khách du lịch, và tạm ngưng hoàn toàn các hoạt động du lịch trong thời điểm bão số 1 đang diễn ra.

Do phát triển quảng bá cùng các hoạt động du lịch nên trong nhiều năm gần đây, lượng khách du lịch đến với đảo Cô Tô những năm trở lại đây ngày một tăng cao. Theo thống kê thì lượng khách du lịch đến Cô Tô năm 2012 mới đạt con số 35.000 lượt thì đến năm 2014, đã tăng đạt mức 100.000 lượt khách/năm và dự kiến năm 2015 này con số sẽ tăng trưởng đáng kể hơn nữa.

1024_1308783713_arecibo-beach-puerto-rico-33153710247681024_1308783713_arecibo-beach-puerto-rico-3315371024768

Quảng Ninh vốn nổi tiếng là nơi du lịch hấp dẫn du khách

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận