Ngôi nhà hang động ở Vĩnh Long xuất hiện nổi bật trên báo Mỹ

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Xuất hiện trên tạp chí kiến trúc Archdaily của Mỹ, căn nhà The Longcave tại huyện Trà Ôn, Vĩnh Long đã thu hút sự chú ý nhờ ý tưởng độc đáo lấy cảm hứng từ mặt cắt không gian của hang động Sơn Đoòng.

Xem thêm

The Longcave

Từ bên ngoài, căn nhà hàng động có thiết kế rất giản dị

Ngôi nhà theo kiểu hang động ở Vĩnh Long có tên The Longcave do công ty kiến trúc 23o5 studio thiết kế. Công trình độc đáo được xây dựng trên một khu đất 5x40m.

The Longcave 1

Ngôi nhà được xây dựng trên khu đất 5x40m

Đội ngũ thiết kế muốn tạo ra một nơi chốn không chỉ đơn thuần là một ngôi nhà mà còn là địa điểm mà con người muốn tìm đến mỗi khi muốn thư giãn, trút bỏ mọi âu lo, sợ hãi của cuộc sống đời thường.

Vinh LongMô hình toàn bộ căn nhà

The Longcave 2Điểm đến cho những ai muốn tìm nơi thư giãn, tận hưởng sự an yên

Công trình lấy cảm hứng từ mặt cắt không gian của hang Sơn Đoòng và nơi sinh sống của những người cổ xưa. Toàn bộ căn nhà có thiết kế thông minh tạo nên không gian thoáng đãng và tràn ngập ánh sáng. Ngay cả các lối đi cũng được thiết kế để ánh sáng luôn chiếu rọi tới. Mọi ngõ ngách trong nhà đều có sự xuất hiện của cây xanh.

The Longcave 3

Ngôi nhà lấy cảm hứng từ mặt cắt không gian của hang Sơn Đoòng

Khoảng sáng trong nhà được bố trí giữa các không gian nối tiếp nhau. Khi đêm xuống, căn nhà sẽ lung linh ánh đèn chiếu rọi từ dưới lên.

The Longcave 4

Không gian xanh thoáng đãng và gần gũi

Không gian phòng ngủ gần gũi và giản dị với cửa sổ nhìn ra vườn cây. Điểm nhấn của phòng khách là hồ sen nhỏ ngay cạnh thể hiện nét đặc trưng văn hóa của người Việt. Nhà bếp và bàn ăn nằm song song với phòng khách và chỉ cách nhau bởi một khoảng đất trồng cỏ cây.

The Longcave 5

Không gian phòng khách yên bình với hồ sen nhỏ

Căn nhà hang động cùng với vườn kinh độc đáo được làm bằng đá chính là hai điểm tham quan mới nổi hấp dẫn nhất ở vùng đất Vĩnh Long.

Vườn kinh đá

Căn nhà hang động cùng với vườn kinh đá là điểm đến hấp dẫn ở Vĩnh Long

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo VietNamNet

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.