Nha Trang đề xuất bãi tắm đêm cho du khách

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) UBND tỉnh Khánh Hòa cùng các ban  ngành có liên quan đang xem xét phương án tổ chức bãi tắm biển tại khu vực bãi biển trước khách sạn 32-34 đường Trần Phú, Nha Trang.

Theo ông  Lê Huy Toàn – phó chủ tịch UBND TP Nha Trang : “UBND tỉnh Khánh Hòa đã đồng ý cho triển khai chương trình bãi tắm biển ban đêm, tại khu vực bãi biển Nha Trang trước khách sạn 32-34 Trần Phú bằng phương thức xã hội hóa, do Công ty cổ phần TD đề xuất.

Theo dự định kế hoạch sẽ được thí triển khai từ tháng 8. Cũng từ đó sẽ rút kinh nghiệm về hoạt động mới này trên biển Nha Trang nhằm có chỉ đạo và chương trình hoạt động tốt hơn. Ông Bùi Xuân Lương – trưởng phòng nghiệp vụ du lịch, thuộc  Sở Văn hóa – thể thao và du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết thêm: “ Doanh nghiệp xin cấp phép tổ chức bãi tắm ban đêm tại khu vực này nhằm hoàn thiện hơn hệ thống dịch vụ để phục vụ du khách, chứ không có chuyện  bán vé kinh doanh thu lợi nhuận riêng. Khu bãi tắm biển ban đêm này phục vụ chung cho mọi người dân, kể cả người dân địa phương cùng du khách.

-Resources-2015-08-07-ly-do-du-khach-khong-nen-boi-dem-du-thich-den-dau-8

Đây là kế hoạch vừa đưa vào triển khai nhằm đa dạng hơn các hoạt động du lịch

Về phạm vi bãi tắm ban đêm bớt đầu từ bờ và kéo dài ra phía mặt nước biển chừng 50m, với chiều rộng giới hạn trong khoảng cho phép đặt dù của khu khách sạn 32-34 Trần Phú chứ không lấn chiếm ra xa. Để hoàn thiện hơn hệ thống chương trình, doanh nghiệp sẽ đầu tư lắp đặt thêm hệ thống đèn chiếu sáng ra vùng mặt nước biển và quan trọng hơn là đặt thêm phao giới hạn vùng nước của bãi tắm đêm. Đồng thời để đảm bảo an toàn cho du khách và người dân tắm biển doanh nghiệp sẽ trang bị xuồng cứu hộ và có bố trí lực lượng cứu hộ trực thường xuyên xung quanh.

Trước đây, vào tháng 12-2014, Ban quản lý vịnh Nha Trang cũng đã có ý kiến cho  tổ chức một bãi tắm biển ban đêm khác tại khu vực biển Nha Trang trước quảng trường 2-4 nhưng đến hiện nay, kế hoạch này mới được bắt đầu đi vào vận hành thử nghiệm. Bãi tắm này có chiều dài dọc biển khoảng 200m, bắt đầu từ tháp Trầm Hương và dọc đến đường Nguyễn Thị Minh Khai. Mọi công tác đầu tư, triển khai bãi tắm đêm này được đề nghị trích từ ngân sách nhà nước. Theo nhận định của ông Bùi Xuân Lương, ngoài khu bãi tắm đêm do Công ty cổ phần TD tổ chức, thì việc có thêm nhiều bãi tắm ban đêm khác sẽ rất tốt, vì sẽ phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân.

nt

Đây là hoạt động đáp ứng nhu cầu của du khách trong và ngoài địa phương

 Theo ông Lê Huy Toàn, để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân và du khách khi tắm biển ban đêm thì chính quyền sẽ yêu cầu doanh nghiệp trang bị đầy đủ hệ thống chiếu sáng vùng biển tắm đêm theo đúng yêu cầu, bố trí hệ thống phao vây giới hạn vùng nước biển, đồng thời không thể lơ là lực lượng cứu hộ. Lực lượng này phải trực thường xuyên khi có người tắm biển trong thời gian quy định.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận