Nhật Bản chọn ngày 4/4 hằng năm làm “Ngày của Phở”

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Nhật Bản đã chọn ngày 4/4 hằng năm trở thành “Ngày của Phở” nhằm tôn vinh món ăn truyền thống nổi tiếng của Việt Nam.

Xem thêm

Nhằm quảng bá cho món phở Việt Nam, công ty Acecook Nhật Bản đã nộp đơn đến hội Những ngày kỷ niệm của nước này đề nghị công nhận ngày 4/4 hằng năm là “Ngày của Phở”.

Pho

Lần đầu tiên món ăn truyền thống của Việt Nam có một ngày kỷ niệm riêng

Vào ngày 2/4, tại Trung tâm EXPO City Osaka ở thành phố Suita, tỉnh Osaka, đã diễn ra Lễ công bố và trao giấy chứng nhận cho ngày 4/4 chính thức trở thành “Ngày của phở” tại Nhật Bản. Tham dự sự kiện có đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Chủ tịch Công ty Acecook, Chủ tịch Hiệp hội các ngày kỷ niệm Nhật Bản, diễn viên nổi tiếng Nhật Bản Ayaka Miyoshi, đông đảo giới truyền thông và người dân Nhật Bản.

Ông Trần Đức Bình – Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã đánh giá cao việc công nhận ngày 4/4 là “Ngày của Phở” tại Nhật Bản, nhằm tôn vinh món ăn truyền thống nổi tiếng của Việt Nam. Ông chia sẻ, sự kiện này là cơ hội tốt nhất để giới thiệu món phở của Việt Nam đến người dân Nhật Bản và qua đó cùng góp mặt vào bản đồ ẩm thực đầy tinh tế của xứ sở hoa anh đào. Thông qua sự kiện này, ông cũng hy vọng rằng người dân Nhật Bản hiểu thêm về văn hóa ẩm thực nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung.

Pho 2

Sự kiện là cơ hội tốt để quảng bá ẩm thực Việt Nam đến với người Nhật

Chủ tịch Công ty Acecook cũng cho biết, sau sự kiện này, Acecook sẽ tiến hành đưa món phở ăn liền vào hệ thống các cửa hàng tiện lợi của Nhật Bản. Và để tái hiện một cách trung thực hương vị của món ăn, toàn bộ nguyên liệu chế biến bánh phở sẽ được làm từ gạo của Việt Nam. Nước súp của món phở ăn liền cũng đảm bảo hương vị vốn có của phở Việt khi chúng được nghiên cứu, thử nghiệm và sản xuất theo công thức của những quán phở nổi tiếng ở Việt Nam.

Không phải tình cờ mà ngày 4/4 được chọn làm “Ngày của Phở”. Nguyên nhân người Nhật chọn ngày này bởi số 4 trong tiếng Anh là “four”, phát âm giống với “Fō”, cách gọi món phở trong tiếng Nhật.

Sự kiện diễn ra vào đúng thời điểm hoa anh đào nở rộ ở Nhật Bản nên thu hút hàng chục nghìn lượt người dân Osaka và các thành phố lân cận tới tham quan. Các lưu học sinh và cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại khu vực Kansai cũng đã đến tham dự để ủng hộ cho buổi lễ.

Giống như “Ngày của Phở”, Nhật Bản còn có nhiều ngày khác được Hiệp hội Những ngày kỷ niệm quy định như Ngày của Nữ sinh, Ngày của Nước, Ngày của Tokyo…

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Người lao động

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.