Nhật Bản xem xét nới lỏng visa cho du khách Việt

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Nhằm tạo thuận lợi đồng thời thu hút khách quốc tế thì Nhật Bản sẽ nới lỏng quy định visa cho các du khách đến từ 5 quốc gia. Việt Nam nằm trong số đó.

Xem thêm:

Theo Yomiuri Shimbu đưa tin ngày 30/3, thì sắp tới đây chính phủ Nhật Bản sẽ nới lỏng visa cho công dân Trung Quốc, Ấn Độ, Philippines, Nga và Việt Nam. Quyết định này sẽ được thông qua tại cuộc họp hội đồng chính quyền Nhật Bản do Thủ tướng Shinzo Abe chủ trì. Mục đích của quy định mới là nhằm thúc đẩy ngành du lịch Nhật Bản, một trong những ngành chủ chốt giữ vai trò quan trọng đối với nền kinh tế nước này.

los-10-mejores-lugares-de-japon (1)Khách Việt từ nay dễ dàng hơn trong việc xin visa du lịch Nhật

Theo thống kê trong năm 2015, Nhật Bản đón 5,61 triệu lượt khách đến từ 5 quốc gia trên và con số này chiếm hơn 28% trong tổng số gần 20 triệu lượt khách quốc tế. Để tạo điều kiện và thu hút khách quốc tế từ những thị trường tiềm năng nên Nhật Bản nới lỏng thị thực hơn.

EyWwB5WU57MYnKOuXuYiegnCVsf2j2Ydpihh5jdjF1Ad9mywunFQyp

Việt Nam là thị trường tiềm năng của ngành du lịch Nhật Bản

Cũng trong buổi họp hội đồng chính quyền Nhật Bản, thì chính phủ đặt mục tiêu đến 2020, ngành du lịch nước này sẽ đạt 5 triệu lượt khách quốc tế chọn du lịch bằng du thuyền mỗi năm. Trong đó, đẩy mạnh hơn việc cung cấp wifi miễn phí và đồng thời cho phép du khách quốc tế đặt chỗ trên các phương tiện công cộng qua mạng.

Để trở thành quốc gia du lịch phát triển trong khu vực, Nhật Bản sẽ tiến hành cải cách những quy định du lịch hiện hành vào năm 2017. Đứng trước tình hình các văn phòng du lịch không đạt chuẩn và bên môi giới xuất hiện ngày càng nhiều, gây ảnh hưởng đến chất lượng và sụt giảm lượng khách quốc tế, Nhật Bản đưa ra nhiều biện pháp mạnh giải quyết.

7

Cũng trong buổi họp nhiều vấn đề du lịch cũng được đưa ra thảo luận

Trong buổi họp, nhiều mục tiêu cũng được đưa ra để cải thiện cảnh quan du lịch và cơ sở vật chất của nhiều điểm tham quan để tạo thêm thiện cảm từ khách du lịch. Việc sửa chữa, nâng cấp cũng bao gồm cả một số tòa cao ốc quan trọng như Nhà khách Chính phủ tại vùng Moto-Akasaka (Tokyo). Ngoài ra chính phủ cũng khuyến khích các công ty du lịch xây dựng nhiều tour tham quan sinh thái tại khu vực công viên quốc gia và suối nước nóng để quảng bá hình ảnh và đặc trưng của Nhật Bản.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Vnexpress

 

Comments are closed.