Nhiều hoạt động thú vị trong Lễ hội hang động Quảng Bình 2015

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Tại quảng trường Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Bình (TP. Đồng Hới), vào lúc 20h ngày 14/8/2015 sẽ diễn ra chương trình khai mạc lễ hội hang động Quảng Bình năm 2015 với chủ đề “Quảng Bình – vương quốc hang động”.

Phần quan trọng của Lễ hội hang động Quảng Bình 2015  là nghi thức công bố và đón bằng công nhận vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng là Di sản Thiên nhiên thế giới lần thứ 2 theo 2 tiêu chí mới: là ví dụ nổi bật đại diện cho các tiến trình sinh thái trong sự tiến hóa và phát triển của các hệ sinh thái trên cạn; sở hữu môi trường sống tự nhiên có ý nghĩa nhất đối với việc bảo tồn đa dạng sinh học.

Chương trình có phần hội là sự kết nối liên hoàn bằng âm nhạc và hình ảnh để làm nổi bật chủ đề xuyên suốt là: Quảng Bình – mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi thiên nhiên ưu ái ban tặng những vẻ đẹp hùng vĩ, tráng lệ, trong đó, đặc sắc nhất là hệ thống hang động đã được thế giới tôn vinh. Bên cạnh đó là các tiết mục nghệ thuật ca ngợi nét đẹp truyền thống lịch sử, văn hóa, quê hương, con người Quảng Bình và Quảng Bình trên đường hội nhập, phát triển trong tương lai.

Lễ hội hang động Quảng Bình sẽ kéo dài đến cuối tháng 8/2015. Lễ hội sẽ góp phần tuyên truyền, quảng bá tiềm năng du lịch Quảng Bình, đặc biệt là các giá trị đặc sắc và độc đáo của hệ thống hang động để thu hút các nhà đầu tư, khách du lịch trong và ngoài nước, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Lễ hội hang động

Nhiều hoạt động thú vị trong Lễ hội sẽ góp phần quảng bá du lịch Quảng Bình

 Điểm nhấn của lễ hội là “Tuần lễ khám phá vẻ đẹp hệ thống hang động kỳ vĩ ở Quảng Bình” với nhiều hoạt động như: khai trương các tuyến, điểm du lịch mới; chương trình du lịch tìm hiểu, làm quen, tiếp thị (Famtrip), chương trình khuyến mãi, giảm giá vé các tuyến tham quan, du lịch…

Trong khuôn khổ lễ hội còn có hoạt động thú vị là hội chợ “Ẩm thực và đặc sản làng nghề Quảng Bình năm 2015” nhằm giới thiệu, quảng bá và bán các mặt hàng thủ công truyền thống, đặc sản ẩm thực của các địa phương trong tỉnh.

Đến với lễ hội, du khách còn có cơ hội tham gia nhiều hoạt động như: các tour “Khám phá xuyên sơn hồ”, “Chinh phục hang Tối”; đua thuyền, leo núi, chinh phục cầu mạo hiểm…

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận