Những quốc gia trung thực nhất thế giới

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) An toàn và trung thực là tiêu chí mà du khách thường lưu tâm khi chọn điểm đến. Anh, Nhật Bản, Bồ Đào Nha, Hy Lạp được đánh giá là ít xảy ra tình trạng lừa đảo, cướp giật, moi tiền khách du lịch bởi người dân nơi đây rất trung thực.
Xem thêm:

Theo kết quả mới  được đưa tin từ trang Shanghaiist: trong một nghiên cứu mới của đại học University of East Anglia ( Anh) về mức độ trung thực của người dân tại các quốc gia trên thế giới. Và  người Nhật, Anh được đánh giá cao nhất trong cuộc bình chọn này. Trong khi đó, người dân Trung Quốc lại ở vị trí thấp nhất.

Ở phương thức kiểm tra đầu tiên, những người tham gia thuộc các quốc gia khác  nhau được yêu đầu lật một đồng xu và trả lời đó là mặt úp hay ngửa và nếu đó là mặt ngửa sẽ được thưởng 3 USD hoặc 5 USD. Theo thống kê của cuộc khảo sát này thì có đến 70% người Trung Quốc tham gia trên mạng đều gian lận và nói dối để được tiền thưởng. Trong đó, tỉ lệ gian lận này ở người Anh chỉ chiếm số lượng thấp: 3,4%.

96d4fefc56340040360e159263979200

Người Nhật Bản luôn được đánh giá cao về phẩm chất

Cho đến bài kiểm tra thứ hai, người tham gia được yêu cầu hoàn thành chuỗi câu hỏi về âm nhạc và nếu hoàn thành chính xác tất cả sẽ nhận được tiền thưởng. Tuy nhiên, đi kèm điều này là họ yêu cầu không tìm câu trả lời trên internet và đánh dấu vào câu trả lời của mình trước khi chuyển câu hỏi cho người tiếp theo.

Tuy nhiên, các câu hỏi được sắp đặt rất hóc búa buộc người chơi phải tìm hiểu thông tin trên mạng mới có thể hoàn thành được. Và trong lần kiểm tra này, người Nhật đứng đầu về độ trung thực và tiếp sau đó đến người Anh. Và kết quả Thổ Nhĩ Kỳ gian lận nhiều nhất, thứ hạn kế tiếp là người Trung Quốc.

WeddingKimono1

Ngoài văn hóa, cảnh quan, ẩm thực thì phẩm chất của người Nhật Bản luôn tạo được thiện cảm trong mắt du khách quốc tế

Theo đánh giá của tiến sĩ chủ trì nhóm David Hugh Jones, một giảng viên cao cấp của trường đại học University of East Anglia: “sự trung thực của góp phần rất lớn đến tỷ lệ tăng trưởng kinh tế của đất nước. Vì nó ảnh hưởng đến hưởng nhiều đến thái độ, hành vi, nhận thức và ảnh hưởng đến cả ngành du lịch của quốc gia”.

  70053615

Anh là quốc gia yên bình và nhận được nhiều thiện cảm của du khách

Và thực tế đã chứng minh sự trung thực của người dân đặc biệt ảnh hưởng tới cái nhìn của du khách. Người dân trung thực, thật thà sẽ để sẽ là  ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách đồng thời tạo thiện cảm để du khách quay lại . Và ngược lại, khi bị người dân bản địa đối xử kém trung thực, đồng thời cũng làm làm hình ảnh đất nước bị ảnh hưởng và du khách khắp nơi không còn ưu ái chọn nơi đây làm điểm đến tiếp theo cho chuyến hành trình.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận