Nỗ lực ngành du lịch Bà Rịa–Vũng Tàu đầu năm 2015

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong dịp Tết Dương lịch 2015 đã chứng kiến những nỗ lực của ngành trong việc khẳng định uy tín, thay đổi những bất cập.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã thu hút hàng ngàn lượt khách trong kỳ nghỉ tết Dương lịch. Những địa điểm được nhiều du khách lựa chọn vẫn là những danh thắng quen thuộc, nổi tiếng của địa phương: khu vực biển Bãi trước, Bãi sau (TP.Vũng Tàu), biển Long Hải (huyện Long Điền, TP Bà Rịa), khu du lịch suối nước nóng Bình Châu…

55992320

Suối nước nóng Bình Châu là một trong những địa điểm thu hút du khách nhất dịp Tết Dương lịch vừa qua.

Giữ vững thành tích của những năm trước, Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, trái với kỳ vọng, du khách sau khi du lịch trải nghiệm tại đây lại ấn tượng không tốt bởi các dịch vụ “chặt chém”. Vì vậy, nói đến Bà Rịa – Vũng Tàu du lịch trong những ngày cao điểm, nhiều du khách vẫn còn dè dặt, ái ngại.

Nỗ lực của địa phương

Nhằm lấy lại hình ảnh, khẳng định uy tín, trong thời gian qua, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có nhiều nỗ lực đáng ghi nhận để kéo du khách đến với mình, cụ thể là những thay đổi đã được áp dụng trong dịp Tết Dương lịch, đợt du lịch mở đầu cho năm 2015.

Ông Trần Văn Trường, Giám đốc Ban quản lý các KDL TP.Vũng Tàu cho biết, mỗi sáng, nhân viên Ban quản lý các KDL đều kiểm tra sự dịch chuyển của ao xoáy, cắm cờ đen và bảng cấm tắm biển tại Bãi Sau, đồng thời nhắc nhở chủ bãi tắm rà soát dụng cụ phục vụ cho cấp cứu thủy nạn.

Bên cạnh đó, Ban quản lý các KDL tiếp tục chủ trì, ra quân kiểm tra trật tự đô thị, dẹp nạn buôn bán về đêm trên bãi biển, xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè lòng đường toàn tuyến biển Bãi Sau bao gồm các con đường, ngõ hẽm thông ra Bãi Sau như: Phó Đức Chính, Phan Văn Trị, La Văn Cầu, Phan Chu Trinh, Hoàng Hoa Thám…

Trước đợt cao điểm đón khách du lịch 2015, đoàn liên ngành du lịch và dịch vụ TP Vũng Tàu cũng đã tiến hành kiểm tra theo kế hoạch và đột xuất khối nhà nghỉ, quán ăn trên địa bàn, trong đó tập trung vào phố nhà nghỉ tư nhân, khách sạn ở Bãi Sau và các quán ăn trên tuyến đường Hoàng Hoa Thám.

Theo lãnh đạo UBND TP Vũng Tàu, trong dịp lễ Tết 2015, địa phương này đã và đang triển khai nhiều biện pháp từ chỉnh trang đô thị, tăng cường bảo đảm trật tự an ninh, bình ổn giá… nhằm giữ vững uy tín, thương hiệu du lịch.

“Chúng tôi đã niêm yết số điện thoại đường dây nóng của trên các tuyến đường cửa ngõ trọng điểm của thành phố, du khách gặp bất cứ khiếu kiện về giá cả, chất lượng, đo lường… mạnh dạn phản ánh, chúng tôi sẽ xử lý ngay”, bà Trương Thị Hường, Phó Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu nói.

Thực tế sau thay đổi

Song song với những nỗ lực, biện pháp tích cực của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để cải thiện môi trường du lịch, những sản phẩm dịch vụ vẫn còn tồn đọng những bất cập chưa thể giải quyết trong ngày một ngày hai.

Sự thay đổi tích cực thực tế du khách cảm nhận được là dịch vụ giá cả, chất lượng các dịch vụ cho thuê… Cụ thể, đội ngũ taxi hoạt động ở khu vực Cảng tàu khách Vũng Tàu không còn tình trạng tranh giành khách hay thu quá giá cước, chở khách đi lòng vòng để thêm phí và đưa khách vào những điểm “chặt chém” để kiếm hoa hồng như xưa.

Tết Dương lịch năm nay cũng là thời điểm tàu cánh ngầm tuyến TPHCM – Vũng Tàu khởi động trở lại nên có rất đông lượng khách đến Vũng Tàu bằng loại hình giao thông đường thủy này. Ban Giám đốc Cảng tàu khách đã yêu cầu tất cả các bộ phận dịch vụ tại đây phải tuân thủ quy định, văn minh lịch sự, không lôi kéo, hét giá du khách. Mỗi taxi dừng trả, đón khách không quá 2 phút.

a

Hoạt động taxi tại Cảng tàu khách Vũng Tàu được chấn chỉnh nên không còn tình trạng lôi kéo khách làm ùn ứ, đưa khách vào các nhà hàng để kiếm hoa hồng.

Trong dịp lễ, giá các loại hải sản tại các khu chợ đêm của TP Vũng Tàu không tăng. Các loại hình dịch vụ như thuê ghế, võng, thực đơn ăn uống tại Bãi trước, Bãi sau đều được niêm yết công khai giá của ngày thường và lễ Tết. Thay cho cảm giác bất ngờ vì sự chênh lệch giá khi nhận thanh toán, lần này du khách được tham khảo, tính toán trước nên không phàn nàn.

Tuy nhiên, “hạt sạn” làm du khách không hài lòng nhất là chất lượng dịch vụ khách sạn, nhà nghỉ chưa tương xứng với giá.

Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Dân Trí/Báo Du lịch.

Bình luận

Bình luận

Bình luận