Phí bồi thường gần 5.000 USD cho du khách nhiễm MERS ở Hàn Quốc

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra thông báo nếu du khách quốc tế nếu có kết quả xét nghiệm dương tính với dịch MERS sẽ nhận tiền chữa trị khoảng 5 triệu won và trong trường hợp không qua khỏi sẽ được bồi thường 100 triệu won.

Trong hoàn cảnh tỉ lệ du khách giảm mạnh khi dịch MERS hoành hành, Hàn Quốc đã đưa ra biện pháp trong vòng 3 tháng kể từ ngày 22/6 đến 21/9/2015, khách du lịch quốc tế nhập cảnh vào Hàn Quốc, không cần làm thêm bất kỳ thủ tục nào sẽ được tự động tham gia bảo hiểm bồi thường bệnh MERS.

Trong vòng 20 ngày nhập cảnh vào Hàn Quốc, nếu du khách có kết quả xét nghiệm dương tính với MERS, sẽ nhận tiền bồi thường tương ứng 5 triệu won bao gồm tiền chữa trị, chi phí du lịch và khoản bồi thường, tương đương khoảng 4.455 USD. Nếu người bệnh tử vong trong vòng 20 ngày kể từ ngày nhận kết quả, được bồi thường 100 triệu won (90.000 USD).

MERS

Du khách nhiễm MERS sẽ được bồi thường gần 5.000 USD

Quy định bảo hiểm này không áp dụng cho trường hợp cư trú dài hạn tại Hàn Quốc có visa làm việc, người có thẻ cư trú cho người nước ngoài, phi công – tiếp viên hay những người từng đi qua các nước có dịch MERS như Trung Đông…

Số điện thoại 1330 của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc hoạt động 24/24 để khách du lịch khi tới Hàn Quốc nếu có bất kỳ triệu chứng như sốt, ho, khó thở… có thể liên lạc tới để được hướng dẫn xét nghiệm và điều trị kịp thời.

Theo Visit Korea cho biết, đến ngày 26/6, Hàn Quốc đã phát hiện và điều trị 181 ca bệnh MERS, trong đó có 31 người tử vong, 69 người đang được điều trị và 81 trường hợp được xuất viện sau khi chữa trị thành công.

Đa số các trường hợp mắc bệnh đều do lây nhiễm trực tiếp trong bệnh viện và chưa có dấu hiệu cho thấy dịch đang lây lan trong cộng đồng. Chính phủ Hàn Quốc đang tích cực tiến hành nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn những người nhiễm MERS và những người tiếp xúc gần với dịch di chuyển, đặc biệt ra nước ngoài.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận