Phú Quốc mở đường bay mới đón khách từ Thụy Điển

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Chuyến bay thẳng đầu tiên từ Stockholm (Thụy Điển) đến Phú Quốc ( Kiên Giang) đã chở gần 300 hành khách trong ngày 8/3. Đây là đường bay mới vừa đưa vào khai thác.

Xem thêm:

Đường bay quốc tế từ Stockholm đến Phú Quốc vừa đưa vào khởi hành chuyến đầu tiên vào ngày 8/3. Vào sáng cùng ngày, Phú Quốc đã đón chuyến bay đầu tiên của hãng TUI Nordic (Thụy Điển) chở 299 hành khách đến tham quan du lịch.

zox1457437317  Chuyến bay đầu tiên từ Stockholm đến Phú Quốc

Đây là chuyến bay đầu tiên đưa khách từ Thụy Điển đến Phú Quốc theo dạng thuê charter (bao nguyên chuyến). Theo ước tính cũng trong tháng 3 này sẽ có 3 chuyến bay thẳng như vậy. Khi có được lượng khách ổn định thì dự tính trong tháng 12/2016 đến tháng 4/2017, tần suất sẽ là mỗi tuần một chuyến.

san-bay-5-1457407944

Dự kiến từ cuối năm nay đến đầu năm sau, số chuyến bay sẽ được tăng lên để phục vụ du khách

Theo Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, việc khai thác đường bay mới này sẽ góp phần phát triển du lịch huyện đảo và từ đó đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách du lịch Thụy Điển đến với Phú Quốc. Tuyến bay thẳng cũng giúp rút ngắn thời gian bay so với trước đây.

e3aef_633

Điều này giúp Phú Quốc thu hút thêm du khách du lịch từ Thụy Điển

Đây là tuyến bay thứ 2 được khai thác trong năm 2016 này. Vào tháng 1, Phú Quốc cũng mở đường bay đón khách Trung Quốc từ Quảng Tây với tần suất 3 chuyến mỗi tuần. Tổng cộng, tuyến bay Quốc Tế khởi hành từ Phú Quốc gồm Singapore, Siem Reap (Campuchia). Đường bay nối Moscow (Nga) với Phú Quốc được khai thác từ tháng 2/2014 nhưng đã ngừng hồi đầu năm 2015 do vắng khách.

Theo thống kê, hiện nay Phú Quốc có hơn 6.000 phòng khách sạn để đáp ứng nhu cầu khách du lịch trong những ngày cao điểm. Dự kiến tới năm 2020, nơi đây sẽ có 15.000 phòng, đủ sức phục vụ từ 2,5-3 triệu du khách mỗi năm. Kể từ chính sách miễn thị thực 30 ngày cho khách quốc tế đến Phú Quốc cũng góp phần thu hút lượng khách lớn đến đảo hai năm qua.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Thanh Nien

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.