Phủ sóng wifi trên núi Phú Sĩ (Nhật Bản)

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Vừa qua, Nhật Bản đã tiến hành lắp đặt Wi-Fi miễn phí trên núi Phú Sĩ để hoàn thiện hơn hệ thống dịch vụ du lịch và thu hút du khách.

Theo thông tin của tạp chí Times đăng tải ngày 8/7, du khách sẽ dễ dàng chia sẻ hình ảnh selfie, tra cứu thông tin cùng nhiều tiện ích khác khi kết nối với wifi trên ngọn núi cao nhất Nhật Bản.

Nhà chức trách địa phương đang lắp đặt Wi-Fi miễn phí. Đây là một sáng kiến  nhằm để thúc đẩy du lịch, hoàn thiện dịch vụ trên ngọn núi biểu tượng của quốc gia này.

road

Việc lắp đặt wifi miễn phí chính là một chính sách kích cầu du lịch

Vấn để này đặc biệt nhắm đến việc khuyến kích người leo núi từ châu Âu và Mỹ chia sẻ những trải nghiệm, cùng những khoảnh khắc ảnh đẹp của họ trên ngọn núi lửa cao 3.776m thông qua việc chia sẻ trên các mạng xã hội. Theo nhật báo Asahi Shimbun sẽ có 8 điểm phát Wi-Fi xung quanh khu vực này. Theo dự kiến, du khách viếng thăm núi Phú Sĩ đã tăng lên trong năm ngoái, với khoảng 40.000-50.000 du khách.

Theo Asahi Shimbun, chính quyền đại diện của 2 tỉnh Yamanashi và Shizuoka đã làm việc với tập đoàn viễn thông Nhật Bản – tập đoàn NTT Telecom Inc để lắp đặt Wi-Fi cho toàn núi Phú Sĩ. Theo dự kiến, nơi đây  sẽ cung cấp khoảng 70.000 tờ rơi và hướng dẫn đăng nhập wifi cho du khách đến tham quan. Wi-Fi không chỉ hiện diện cho mục đích quảng bá du lịch, mà quan trọng hơn là giúp người leo núi nắm được thông tin về thời tiết và những thông tin cần thiết để đảm bảo an toàn cho chuyến hành trình.

japon-fujiyama-2

Từ nay, du khách đến tham quan có thể thoải mái truy cập wifi mà không mất phí

Vào ngày 10/7, dự kiến hệ thống Wi-Fi sẽ bắt đầu đi vào hoạt động. “Tuy nhiên cũng có một vấn đề mà du khách cần lưu ý đó là: Wi-Fi miễn phí sẽ chỉ có hiệu lực trong 72 giờ kể từ lần truy cập đầu tiên”, ông Asahi Shimbun cho biết.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận