Quảng Bình lần đầu tổ chức trình diễn thuyền buồm trên sông Nhật Lệ

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Từ ngày 13-20/7, Hiệp hội Du lịch Quảng Bình sẽ tổ chức chương trình diễu hành, đua trên sông, vùng biển Nhật Lệ.

Xem thêm

Chương trình “Diễu hành và trình diễn thuyền buồm Quảng Bình 2016” được tổ chức trong khuôn khổ lễ hội đua thuyền truyền thống Quảng Bình mở rộng lần thứ nhất. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 13-20/7 tại TP Đồng Hới.

Quảng Bình 1

Chương trình “Diễu hành và trình diễn thuyền buồm Quảng Bình 2016″ diễn ra từ ngày 13-20/7

Lần đầu tiên, 15 thuyền buồm sẽ được huy động tại vùng biển Nhật Lệ. Đây là loại thuyền 2 thân có cột buồm cao từ 3-4m, mỗi chiếc dài 3m và nối 2 chiếc với nhau bằng tấm sàn rộng khoảng 6m2; thuyền hoạt động linh hoạt, ổn định trong mọi điều kiện với những tính năng an toàn, vượt trội.

Quảng Bình 2

15 chiếc thuyền buồm sẽ có những màn trình diễn hấp dẫn

Tham gia chương trình, du khách sẽ có cơ hội tham quan và chiêm ngưỡng thuyền trên sông hay thuyền trưng bày tại cửa biển Nhật Lệ; trải nghiệm 1 ngày làm thuỷ thủ trên thuyền buồm dành cho những du khách may mắn được chọn; đua thuyền buồm, diễu hành và trình diễn thuyền buồm,… Ngoài ra, Ban Tổ chức còn khuyến khích du khách tham dự cuộc thi ảnh đẹp với thuyền buồm.

Ông Trần Xuân Cương, Tổng thư ký Hiệp hội Du lịch Quảng Bình chia sẻ: “Ngoài Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Quảng Bình còn sở hữu dải bờ biển với những bãi tắm tuyệt đẹp, những con sông hiền hòa. Tuy nhiên, vùng biển địa phương vẫn còn hạn chế những hoạt động vui chơi, giải trí. Tiềm năng của sông Nhật Lệ và vùng biển cùng tên rất phù hợp cho việc trình diễn thuyền buồm, loại hình đang được yêu thích hiện nay ở một số tỉnh”.

Quảng Bình

Sự kiện hứa hẹn sẽ thúc đẩy ngành du lịch, thu hút du khách đến thăm Quảng Bình

Chương trình trình diễn thuyền buồm lần đầu tiên được tổ chức tại Quảng Bình nhằm từng bước khắc phục những khó khăn và thúc đẩy ngành du lịch phát triển, thu hút khách du lịch đến với địa phương.

Chương trình sẽ là tiền đề để Quảng Bình hướng đến việc tổ chức đua và trình diễn thuyền buồm thường niên vào các năm sau.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Tổng Cục Du Lịch

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.