Quảng Nam: Du lịch di sản bằng trực thăng

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Tại Quảng Nam, ngày 11/4 vừa qua, lần đầu tiên tour tham quan bằng trực thăng do Công ty Vietnam Travel Mart (Đà Nẵng) thực hiện đã được tổ chức tại Hội An và Mỹ Sơn.

Những hành khách đầu tiên của loại hình du lịch này là gia đình ông Alexander (trong đó có 3 trẻ em). Sự đón tiếp trọng thị cùng khung cảnh di sản đã thật sự tạo ấn tượng mạnh mẽ với gia đình vị du khách người Nga này. “Tuyệt vời!” là cảm xúc của ông khi phát biểu về Mỹ Sơn. Lần đầu tiên đến Mỹ Sơn, khung cảnh núi rừng cùng cổ tháp trầm mặc và những điệu múa Chăm gợi cho ông sự liên tưởng đến các vũ công Apsara tại những ngôi đền cổ ở Campuchia và một số nước Đông Nam Á mà ông từng đến.

images1153061_BANG_TRUC_THANG_12

Những vị khách đầu tiên của loại hình du lịch trực thăng tại Quảng Nam

Việc tổ chức thành công chuyến bay đưa khách đến tham quan Hội An và Mỹ Sơn đã mở ra một giai đoạn mới cho việc triển khai loại hình du lịch này. Chiếc máy bay trực thăng EC130T2 mang số hiệu Vietnam Helicopters VN – 8632 hạ cánh xuống bãi đất trống bên ngoài cầu Khe Khẻ.

Du khách muốn nhìn ngắm trên cao hay yêu cầu máy bay tiếp đất để trực tiếp tham quan đều được phục vụ một cách tận tình. Đến ngày 24.4 Công ty Vietnam Travel Mart mới phối hợp với Công ty Trực thăng Miền Trung triển khai phục vụ rộng rãi.

Thực tế, việc tham quan du lịch bằng trực thăng không chỉ đòi hỏi những yêu cầu khắt khe về an ninh an toàn bãi đáp mà còn rất kén chọn khách do chi phí quá cao (khoảng 3.500USD cho một giờ bay). Ngoài ra còn các chi phí dịch vụ phát sinh như phí an ninh, phí bãi đáp trực thăng, cấp phép đường bay, phí chờ đợi khách (máy bay chờ khách quá 2 tiếng đồng hồ sẽ tính thêm phí phát sinh)… nên chủ yếu tập trung vào đối tượng khách hàng cao cấp.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ từ Báo Quảng Nam

Leave A Reply