Rơi trực thăng du lịch ở New Zealand

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Vừa qua, một chiếc trực thăng chở khách du lịch  đã gặp phải sự cố và rơi xuống sông băng khi đang di chuyển  ở New Zealand. Vụ tai nạn đã làm tổng cộng 7 người thiệt mạng.
Xem thêm:

Vào ngày 21/11 tại sông băng Fox Glacier, một điểm du lịch nổi tiếng ở bờ Tây của Đảo Nam (South Island) đã xảy ra một vụ tai nạn của một chiếc trực thăng du lịch. Cùng lúc khi  tai nạn xảy ra, thời tiết khá u ám và mưa nhiều.

  noi-1448076700839

Vị trí của chiếc trực thăng xảy ra tai nạn

Các nạn nhân trong vụ rơi máy bay này bao gồm phi công và 6 du khách tham gia chuyến hành trình. Theo tiết lộ thì hai du khách đến từ Australia và 4 người còn lại có đến từ nước Anh.

Theo ông Barbara Dunn- đại diện phát ngôn từ phía cảnh sát New Zealand cho hay: các công tác tìm kiếm cứu nạn đang tiếp tục diễn ra  sau tai nạn thương tâm trên.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của thanh tra John Canning: “việc tìm kiếm cứu nạn đang gặp phải rất  nhiều khó khăn do điều kiện thời tiết rất xấu. Lời khẳng định từ ông: “Chúng tôi sẽ không mạo hiểm với mạng sống của bất kỳ người nào nữa, vì hiện tại đã có 7 người đã thiệt mạng rồi”.

Thông tin về chiếc trực thăng gặp nạn là của Công ty du lịch Alpine Adventures- nơi chuyên cung cấp các chuyến bay du lịch bằng máy bay trực thăng nhằm phục vụ mục đích ngắm cảnh từ trên cao.

Vào 5 năm trước đây, tại thắng cảnh này cũng từng xảy ra các tai nạn chết người. Chiếc  máy bay  này trên hành trình bay đến Fox Glacier thì đã rơi khi đang cất cánh từ một thị trấn gần đó. Con số thương vong lên đến 9 người sau vụ tai nạn trên.

hien-truong-vu-roi-truc-thang-tai-khu-du-lich-song-bang-fox-glacier-1526

Hiện trường của vụ tai nạn

Fox Glacier có chiều dài 13km, được xếp vào danh sách những sông băng dễ dàng đặt chân đến trên thế giới. Cảnh đẹp ngoạn ngục chính là địa điểm thu hút hàng nghìn du khách đến đây mỗi năm.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận