Sài Gòn lọt top thành phố có món ăn vỉa hè ngon nhất

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Trang Thrillist công bố danh sách 16 thành phố có món ăn vỉa hè ngon nhất thế giới, trong đó, Sài Gòn đứng ở vị trí thứ 4, sau Singapore, Bangkok và Mexico City.

Sành ăn không đồng nghĩa với việc phải dùng bữa trong các nhà hàng gắn sao Michellin. Thay vào đó, việc thưởng thức các món được người bản địa bày bán trên hè phố mới chính là cách tốt nhất để khám phá đặc sản nơi vừa ghé thăm.

Với các món ăn nức tiếng như bánh mì, phở bò, phở gà, bánh canh, bánh xèo, cơm sườn…, Sài Gòn được đánh giá là một trong những điểm đến có ẩm thực đường phố ngon bậc nhất. Danh sách món ngon ngày càng dài thêm trong trí nhớ du khách trở thành lý do khiến Thrillist xếp thành phố miền Nam Việt Nam này vào top 4, nơi có thức ăn đường phố ngon nhất thế giới.

1-6c7a2

Cơm tấm Sài Gòn thơm ngon nức tiếng

Các thành phố có ẩm thực ngon không kém xếp trên Sài Gòn là Mexico City (Mexico) với bánh tacos có vỏ làm bằng bột ngô, nhân thịt băm; Bangkok (Thái Lan) với mì, vịt quay, tôm chiên…. Đứng đầu danh sách này là Singapore nhờ các món như bánh bao, cà ri, hàu chiên mỡ hành…

12 thành phố có ẩm thực vỉa hè độc đáo do Thrillist bình chọn bao gồm: Marrakesh (Marocco), Mumbai (Ấn Độ), Thượng Hải (Trung Quốc), Berlin (Đức), Tokyo (Nhật Bản), London (Anh), Kingston (Jamaica), Portland (Mỹ), Reykjavik (Iceland), Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Rio de Janeiro (Brazil), Cartagena (Colombia).

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ từ Thrillist

Bình luận

Bình luận

Bình luận