Sài Gòn sắp có tour du lịch ngắm thành phố bằng thuỷ phi cơ

0
[ĐĐDL] Phó giám đốc Sở Du lịch TP HCM Lã Quốc Khánh cho biết, sắp tới sẽ có tuyến du lịch ngắm toàn cảnh thành phố từ trên cao bằng thủy phi cơ.

Ông Khánh chia sẻ,“Sở đã có cuộc gặp với một hãng hàng không tư nhân để thảo luận về kế hoạch phát triển dịch vụ này tại thành phố. Đây là sản phẩm mới góp phần đa dạng thêm các loại hình du lịch ở TP HCM”. Theo đó, máy bay sẽ cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất và có thể hạ cánh xuống sông Sài Gòn hoặc khu vực Cần Giờ. Từ trên thuỷ phi cơ, du khách có thể ngắm toàn thành phố và nhiều khung cảnh thơ mộng khác từ trên cao.

sai gon tu tren cao1

Một góc Sài Gòn từ trên cao

Theo thống kê của sở Du lịch, năm 2014, khoảng 4,4 triệu khách quốc tế đến TP HCM (chiếm 53% cả nước) nhưng khách nước ngoài chỉ lưu trú trong thời gian ngắn. Các điểm du lịch của TP hiện không đa dạng, thu hút bằng nhiều danh lam thắng cảnh ở những địa phương khác. Các tuyến du lịch chính ở thành phố vẫn xoay quanh khu vực Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện, chợ Bến Thành, địa đạo Củ Chi, các bảo tàng…

Được đưa vào khai thác thương mại từ năm ngoái, du lịch bằng thuỷ phi cơ hiện có 2 tuyến là TP HCM – Phan Thiết (giá vé 5,3 triệu đồng người/lượt) và Hà Nội – Hạ Long (vé 5,9 triệu/người/lượt).

Theo VnExpress

Bình luận

Bình luận

Bình luận