Sân bay Cam Ranh hoàn thuế cho khách nước ngoài

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Kể từ ngày 6-1, điểm hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) cho người nước ngoài tại cảng hàng không quốc tế Cam Ranh sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Theo đó, người nước ngoài mua hàng hóa tại các doanh nghiệp VN được phép bán hàng hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài, có hóa đơn từ 2 triệu đồng trở lên khi xuất cảnh sẽ được hoàn lại phần thuế đã tạm thu.

Năm doanh nghiệp Khánh Hòa được bán hàng hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài gồm: Tổng công ty Khánh Việt, DNTN Lê Văn, Công ty CP cà phê Mê Trang, Công ty TNHH nhà nước một thành viên yến sào Khánh Hòa và Công ty TNHH Việt Khánh Phú.

Sân bay quốc tế Cam Ranh hoàn thuế cho người nước ngoài
Từ 6-1, sân bay Cam Ranh hoàn thuế cho khách nước ngoài. Ảnh: yolotravel.vn

Theo ông Đinh Văn Luận – phó cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Khánh Hòa,  Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương VN chi nhánh tỉnh Khánh Hòa đã được Bộ Tài chính chọn làm đại lý thanh toán thuế GTGT cho người nước ngoài tại sân bay Cam Ranh.

Ông Luận cũng cho biết sau khi điểm hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài ở sân bay Cam Ranh hoạt động ổn định, Cục Hải quan tỉnh Khánh Hòa sẽ thành lập điểm thứ hai tại cảng biển du lịch quốc tế Nha Trang.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ vào tháng 5-2014, bốn sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), Nội Bài (Hà Nội), Đà Nẵng (TP Đà Nẵng), Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) và ba cảng biển Khánh Hội (TP.HCM), Đà Nẵng (TP Đà Nẵng), Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) được tổ chức các điểm hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài khi họ xuất cảnh qua các cửa khẩu này.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Người Lao Động

Bình luận

Bình luận

Bình luận