Sân bay năng lượng mặt trời đầu tiên tại Ấn Độ

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Hệ thống năng lượng mặt trời với hơn 46.000 tấm pin có tuổi thọ lên tới 25 năm chính là trang bị mới của sân bay quốc tế Cochin ở Ấn Độ nhằm hạn chế tiêu hao năng lượng và bảo vệ môi trường.

Cochin là sân bay lớn thứ 4 ở Ấn Độ và là sân bay đầu tiên trên thế giới sử dụng năng lượng mặt trời. Dự án năng lượng mặt trời được chính phủ Ấn Độ tài trợ và do điều hành.

3118966_cochin-1402

Đây là dự án mới nhằm giảm tiêu hao năng lượng và chất đốt khác

Theo Huffington Post, dự án mất 6 tháng xây dựng với tổng kinh phí 10 triệu USD. Theo kế hoạch và tình toán thì công trình này dự định sẽ hoàn vốn sau 5 năm. Dự án năng lượng mặt trời  sử dụng đến 46.000 tấm pin trong hệ thống năng lượng mặt trời 12 megawatt và được trãi rộng trên diện tích hơn 20 ha. Dự án do công ty Bosch thiết kế và lắp đặt.

Từ khi đưa vào khánh thành dự án này, chính phủ Ấn Độ kêu gọi các sân bay khác ở Ấn Độ học tập mô hình năng lượng mặt trời của sân bay quốc tế Cochin. Việc này nhằm làm giảm hiệu ứng nhà kính và tăng cường năng lượng tái tạo, giảm tiêu hoa năng lượng và bảo vệ môi trường. Economic Times cho biết, sân bay Cochin từng đưa vào thử nghiệm năng lượng mặt trời vào tháng 3/2013 bằng cách lắp đặt một trạm phát năng lượng mặt trời ở trên mái ga đến. Mục tiêu của dự án này là đạt được 100 gigawatt năng lượng mặt trời vào năm 2022, trong khi mức công suất hiện tại đạt được là 4 gigawatt. Vì năng lượng mặt trời chiếm khoảng 3% trong số năng lượng tái tạo tại Ấn Độ, nên theo hoạch đề ra vào năm 2022 năng lượng tái tạo sẽ chiếm 15% tại nước này.

maxresdefault

Điều này là tín hiệu tích cực trong việc bảo vệ môi trường của chính phủ Ấn Độ

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận