Sau “Pan và vùng đất Neverland”, Việt Nam xúc tiến quảng bá du lịch thông qua phim

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Cuối tháng 12  tới đây, đoàn làm phim Bollywood của Ấn Độ sẽ sang nước ta làm  sẽ khảo sát một số danh lam thắng cảnh trước thềm chương trình “liên hoan phim Ấn Độ tại Việt Nam”.
Xem thêm:

Theo đại diện của Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch – ông Nguyễn Văn Tuấn: “Liên hoan phim Ấn Độ tại Việt Nam cuối năm nay sẽ có sự tham dự của nhiều nhà làm phim và đạo diễn đến từ Ấn Độ và các nước khác. Đồng thời cũng trong dịp này, tổng cục du lịch  cũng tổ chức cuộc khảo sát một số địa điểm nổi tiếng trong nước để thông qua đó quảng bá hình ảnh Việt Nam qua từng thước phim. Đây là hoạt động nằm trong chương trình thỏa thuận của đại diện 2 nước.

Cũng cùng thời gian tháng 12 sắp tới,  đoàn làm phim King Kong dự kiến sẽ  tiến hành ghi hình một số cảnh quay tại Sơn Đoòng, Hang Én  thuộc tỉnh Quảng Bình. Với cơ hội này, đại diện tổng cục du lịch Việt Nam rất hoan nghênh các đoàn làm phim đến ghi hình, vì đây sẽ là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh nước ta đến đông đảo người xem trên Thế Giới. “Nếu cần sự hỗ trợ, thì cơ quan địa phương luôn sẵn sàng”, ông Tuấn nhấn mạnh.

terraoko-2015040865-5

Sơn Đoòng rất có thể sẽ trở thành bối cảnh của bộ phim King Kong

Thừa nhận nhiều tiếc nuối khi trước đây bỏ lỡ cơ hội quảng bá du lịch nước nhà qua từng thước phim điện ảnh. Rút kinh nghiệm trong thời gian tới Tổng cục du lịch  sẽ phối hợp với Cục Điện ảnh sẽ sàn lọc nhưng hình ảnh tiêu biểu để làm dữ liệu  nhằm giới thiệu đến các đoàn làm phim từ các nước trên Thế Giới.

Quảng bá đất nước qua phim ảnh là phương pháp mới lạ nhưng vô cùng hiệu quả mà nhiều quốc gia đã áp dụng thành công. Điển hình như: chỉ 6 tháng sau kể từ khi bộ phim “Chúa tể những chiếc nhẫn” được công chiếu và được đông đảo khán giả trên Thế Giới đón nhận thì lượng khách du lịch đến New Zealand tăng vọt một cách bất ngờ.

Cũng tương tự như vậy, sau thành công rực rỡ của bộ phim “Lost in Chiang Mai” cũng thu hút một lượng khách khổng đến tham quan Thái Lan. Thậm chí, du khách đông đến mức, chính quyền địa phương phải áp dụng một số biện pháp nhằm hạn chế tình trạng quá tải nơi đây.

“Pan và vùng đất Neverland” được thực hiện bởi đoàn làm phim Hollywood đang được trình chiếu ở khắp các quốc gia  trên thế giới. Đặc biệt,trong một số cảnh quay của phim được thực hiện tại vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), Ninh Bình, Hang Én (Quảng Bình). Sau khi phát sóng, bộ phim bom tấn này hứa hẹn sẽ tạo ra làn sóng mới để thu hút khách du lịch đến Việt Nam thông qua một phương pháp truyền thông mới.

 video-peter-pan-bay-luon-tren-hang-1432061416-Ad1qyd

Vẻ đẹp hoang sơ, kì vĩ của Hang Én

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận