Siết chặt quy định lưu trú trong visa du lịch Thái Lan

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Xứ sở chùa Vàng vừa  chính thức đưa ra quy định mới về  visa du lịch Thái Lan dành cho người nước ngoài. Thái Lan không chỉ là đất nước thu hút du lịch mà con thu hút rất nhiều lao động từ các quốc gia lân cận trong đó có Việt Nam.
Xem thêm:

Bắt đầu từ 13/11, du khách nước ngoài đến Thái Lan sẽ được cấp loại thị thực du lịch mới và thời hạn này  lên tới 6 tháng.

visa

Điều này nhằm siết chặt hơn quy định lưu trú đối với du khách nước ngoài

Cũng trong quy định mới này, du khách có thể xuất nhập cảnh nhiều lần Thái Lan trong thời gian 6 tháng của thị thực. Tuy nhiên tối đa trong mỗi lần nhập cảnh, du khách chỉ có thể ở lại trong 60 ngày.

So với loại thị thực du lịch đang sử dụng hiện tại của Thái Lan thì trong thời gian quy định chỉ được xuất nhập cảnh từ một đến ba lần mà thôi.

Cũng trong khuôn khổ của quy định mới, du khách từ Việt Nam đến Thái Lan được miễn thị thực, tuy nhiên đối với mỗi lần nhập cảnh chỉ được lưu trú lại không quá 1 tháng. Nếu có nhu cầu lưu lại thì du khách xin gia hạn tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tuy nhiên cũng không quá 3 lần. Nếu quá 3 lần sẽ bị buộc xuất cảnh.

du-lich-thai-lan-gia-re-8

Được miễn thị thực chính là một tin vui cho những ai đang lên kế hoạch du lịch Thái Lan

Đây cũng là một tin gây hoang mang cho khoảng 50.000 công dân Việt Nam đang làm việc ở Thái Lan mà sử dụng thị thực du lịch để lưu trú.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận