Sôi động liên hoan diều Hà Nội

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Liên hoan diều Hà Nội mở rộng với chủ đề “Chắp cánh ước mơ” được diễn ra vào 8h sáng ngày 26.7.2015 tại Công viên Yên Sở. Chương trình được Gamuda Land Việt Nam phối hợp Trung Tâm bảo tồn Di sản Văn hóa Diều Việt Nam tổ chức.

Liên hoan  diều lần này mở cửa miễn phí từ 8.00 sáng đến 16.30 để chào đón du khách. Theo dự kiến của ban tổ chức, chương trình sẽ đón hơn 1.000 khách trong và ngoài nước tham dự.

Chương trình với mục đích tôn vinh nghệ thuật chế tác và thả diều như một nét đặc sắc trong kho tàng Trò chơi dân gian Việt Nam tại Công viên Yên Sở với nhiều hoạt động được diễn ra. Du khách đến tham quan có thể tìm hiểu về chế tác diều, dự triển lãm diều , thi diều Rokkaku, hướng dẫn làm diều, xem trình diễn thả diều, thi “Diều sáo vượt câu liêm”…

13966694408329_vungtaufes214

Những cánh diều rợp bầu trời Thủ Đô

Chương trình không chỉ hướng đến mục đích tìm lại kỷ niệm tuổi thơ cho khách tham quan mà liên hoan diều còn có các giải thưởng hấp dẫn để vinh danh những chiếc diều đẹp nhất, giải cá nhân và giải đồng đội. Theo đại diện của Trung tâm Bảo toàn Di sản văn hóa Diều Việt Nam ông Lê Thanh Bình: “lễ hội diều Hà Nội mở rộng lần đầu tiên được tổ chức sẽ mang tới một sân chơi lí thú cho các nghệ nhân cũng như những du khách yêu thích Diều tại công viên xanh Yên Sở. Đồng thời để đảm bảo chương trình được diễn ra tốt đẹp, các cánh diều sẽ được thả và trình diễn không vượt quá độ cao 100m để đảm bảo an toàn cho mọi người. Yếu tố cần thiết đảm bảo cho chương trình biểu diễn diều được thành công chính là nhờ yếu tố sức gió cũng như thời tiết thuận lợi.

Tổng Giám đốc Gamuda Land Việt Nam- ông Cheong Ho Kuan, chia sẻ: “Công viên Yên Sở do Gamuda Land Việt Nam đầu tư là một công trình văn hoá tiêu biểu đối với thủ đô Hà Nội. Công trình xây dựng nhằm mang lại mảng xanh, trong lành cho đất Thủ Đô. Bên  cạnh đó, công viên Yên Sở còn là một sân chơi xanh, mang đậm bản sắc văn hóa và là nơi sinh hoạt cộng đồng lí thú. Chương trình lễ hội Diều “Chắp cánh ước mơ” chính là một hoạt động thiết thực nhằm xây dựng một nơi sinh hoạt công đồng văn minh, năng động và giàu tính nhân văn cho nhân dân Thủ Đô.

Công Viên Yên Sở đã vinh dự giành được Giải thưởng cao quý về Thiết kế Kiến trúc cảnh quan năm do Viện Kiến trúc Cảnh quan Malaysia (ILAM) trao tặng  vào năm 2011. Đây chính là địa điểm lí tưởng để lễ hội diều diễn ra nhằm lưu giữ và quảng bá hình ảnh của trò chơi dân gian cần được bảo tồn và lưu giữ.

3d-colors-many-kites

Lễ hội diều nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của đông đảo nhân dân

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận