Sôi động mùa du lịch cuối năm

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Dù còn đến một tháng nữa mới đến tết âm lịch nhưng các tour du lịch tết đã sôi động hơn bao giờ hết. Nha Trang, Đà Nẵng, Mũi Né hay Phú Quốc, Côn Đảo… là những điểm đến yêu thích được nhiều gia đình lựa chọn.
Xem thêm:

Du lịch trong nước

Du lịch Tết chính là thời gian tuyệt vời để gia đình quây quần bên nhau, nhất là đối với nhiều người dân sống ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM. Ngay từ đầu tháng 12, thì mọi người đã lựa chọn cho mình những hành trình hợp lí trong tour du lịch nghỉ Tết.

Xu hướng chung của du khách là tránh xa những đô thị ồn ào, đến nơi yên tĩnh kết hợp nghỉ dưỡng để gia đình thỏa thích vui chơi. Ngoài ra, nhiều người đặc biệt chú ý đến những tour nghiên cứu sâu hơn về các giá trị văn hóa bản địa.

Tết âm lịch nhiều hãng hàng không liên tục đưa ra các chương trình khuyến mại. Bên cạnh đó là sự phát triển của các khách sạn lớn, khu resort trong nước mọc lên dẫn đến giá cả cạnh tranh. Vì thế, giá tour cho các chuyến đi nghỉ dưỡng khá dễ chịu, không tăng cao như trước đây.

Biển Nha Trang, Đà Nẵng, Mũi Né hay Phú Quốc, Côn Đảo… là những điểm đến hot nhất trong dịp này. Vì thông thường các tour thường kéo dài thời gian 3-5 ngày, không chiếm quá nhiều thời gian, giá cả phù hợp.

Nha-Trang-Vietnam

Đi biển chính là gợi ý tuyệt vời để tránh cái rét căm căm

Ngoài các tour nghỉ dưỡng ở biển thì tour du lịch Đà Lạt thưởng thức Festival Hoa cũng hấp dẫn du khách. Điểm thuận lợi của Festiaval hoa năm nay là lễ hội trùng đúng với dịp nghỉ Tết tây nên rất đông du khách kéo về đây.

vietnam travel - Da Lat flower 10

Festival hoa đang vào mùa sôi động

Du lịch nước ngoài

Mặc dù hiện nay, du lịch nội địa được xem là phổ biến hơn cả tuy nhiên du lịch ở nước ngoài vẫn được nhiều người lựa chọn. Nắm bắt thị hiếu, các doanh nghiệp cũng thường áp dụng giảm giá sâu vào thời điểm này để thu hút đông du khách.

Theo chia sẻ của anh Nguyễn Tiến Đạt – Phó giám đốc công ty Transviet Travel: “các tour Giáng sinh, tết dương lịch của công ty đến nay hầu như đã kín hết khách. Còn các tour Tết âm lịch thì đang nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Do kỳ nghỉ 9 ngày nên nhiều gia định tranh thủ dịp ra nước ngoài tham quan. Các nước châu Á vẫn được ưa chuộng hơn cả: Thái Lan, Hong Kong, Macau, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản…

 china-hong-kong-night

Hong Kong là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn 

Các công ty du lịch ở Tp.HCM như: Tourist, Saigontourist… cũng tung ra khá nhiều tour kèm các chương trình khuyến mại, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách. Các tour mới đi kèm với du lịch là nghỉ dưỡng, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cũng được du khách ưa chuộng.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận