Thái Lan làm phóng sự về văn hóa, du lịch Nha Trang

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Từ ngày 29/6 đến 4/7, đoàn phóng viên của Cục Quan hệ công chúng Thái Lan (PRD) đã đến thăm và tác nghiệp tại thành phố du lịch biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Đoàn phóng viên của Cục Quan hệ công chúng Thái Lan đã đi thực tế và thực hiện các phóng sự truyền hình với nhiều đề tài như: lịch sử hình thành và công tác bảo tồn Tháp Bà Ponaga – công trình kiến trúc cổ Chăm Pa có tuổi đời trên 1.300 năm tọa lạc tại trung tâm thành phố Nha Trang; những nét độc đáo về ẩm thực Việt Nam nói chung và Khánh Hòa nói riêng; công tác bảo tồn thiên nhiên và sinh vật biển quý hiếm của Viện Hải dương học Nha Trang dịch vụ tắm khoáng bùn – một sản phẩm du lịch độc đáo của Nha Trang.

Nha Trang

Nha Trang là điểm đến được các phóng viên Thái Lan lựa chọn để tác nghiệp

 Theo lời bà Siriwan Dampreeda – Trưởng phòng Sản xuất thông tin, Ban tin Trong nước, Trưởng đoàn phóng viên PRD thì Nha Trang là một thành phố đẹp, môi trường trong lành, người dân rất thân thiện và hiếu khách. Bà cũng đưa ra ý kiến rằng thành phố Nha Trang nên giữ gìn bãi biển và công viên cây xanh như hiện nay, không nên phát triển quá nhiều công trình bêtông ở khu vực ven vịnh biển. Đây là bài học mà Thái Lan từng đối mặt, đến nay vẫn phải tiến hành xử lý hậu quả. Du khách đến du lịch chủ yếu chỉ vì môi trường trong lành và cảnh quan đẹp.

Việc trao đổi các đoàn phóng viên đến tác nghiệp lẫn nhau tại hai nước là một trong những nội dung hợp tác, quan hệ song phương giữa Thông tấn xã Việt Nam và PRD, giúp hai cơ quan có những thông tin chính xác, kịp thời và khách quan về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của mỗi nước, góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Nha Trang, thuộc tỉnh Khánh Hòa, là thành phố du lịch biển nổi tiếng nhất của Việt Nam. Các bãi biển dọc chiều dài thành phố và trên các đảo thuộc Vịnh Nha Trang như Hòn Tre, Hòn Chồng – Vợ, Hòn Tằm, Hòn Mun,…đều là những thắng cảnh tuyệt vời thu hút du khách trong và ngoài nước. Nha Trang còn thu hút khách bởi di tích Chămpa nổi tiếng là Tháp Bà Ponagar và các điểm tham qua thú vị trong thành phố như Chợ Đầm, Chùa Long Sơn, Nhà Thờ Núi và Biệt thự Cầu Đá (Lầu Bảo Đại). Nha Trang cũng tổ chức nhiều sự kiện du lịch, nổi bật nhất là Festival Biển Nha Trang với nhiều hoạt động vui chơi giải trí phong phú.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận