Tham quan Triều Tiên bằng trực thăng quân sự

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Thay vì những tour du lịch thông thường thì từ nay Triều Tiên sẽ cung cấp các tour ngắm cảnh thủ đô Bình Nhưỡng từ trên không bằng trực thăng quân sự. Đây là điểm mới lạ thu hút sự hiếu kì của khách du lịch.
Xem thêm:

Ông Reuters  đại diện cho  hãng lữ hành Young Pioneer tại Trung Quốc, thông báo rằng: “Chuyến tham quan Bình Nhưỡng bằng trực thăng sẽ bay qua khách sạn Ryugyong 105 tầng, dọc theo con sông Taedong thơ mộng, tháp Juche và cho du khách ngắm nhìn toàn cảnh sân vận động Tháng Năm – sân vận động lớn nhất thế giới”. Để thực hiện tour này Young Pioneer phối hợp với hãng hàng không quốc gia Triều Tiên Air Koryo để mang đến  cho du khách những trải nghiệm mới lạ.

5538552678_d64a57656d_b-700x525

Tour trực thăng cũng sẽ cho du khách ngắm nhìn khách sạn Ryugyong- một trong những hình ảnh biểu tượng của Bình Nhưỡng

Loại trực thăng được sử dụng là Mil Mi-17, loại trực thăng vận tải quân sự từ thời Xô viết, có các cửa sổ nhỏ, tròn. Để đáp ứng nhu cầu du khách thì hiện tại các công ty du lịch đang cung cấp tour bằng trực thăng với giá khoảng 195 USD/ người.

RAF_Mil_Mi-17_-_Lofting

Loại trực thăng này Mi-17 đang được sử dụng trong quân đội Triều Tiên

Hãng hàng không Air Koryo, ngoài ra còn cung cấp các chuyến bay qua thủ đô Bình Nhưỡng bằng máy bay Antonov 24- loại chuyên chở khách của Xô viết từ những năm 1950. Điều thú vị là khách du  lịch được phép chụp những bức ảnh từ trên máy bay trong suốt chuyến hành trình 30-40 phút.

Simon Cockerell, thuộc hãng lữ hành Koryo Tours ở Bắc Kinh “Dự án sử dụng các trực thăng và máy bay nhỏ của Air Koryo đã được lên ý tưởng từ khá lâu nhưng cho đến nay mới được chính thức ra mắt du khách”. Nếu tình hình hoạt động thuận lợi thì hãng sẽ thúc đẩy việc xin giấy phép cho một vài dự án thu hút khác.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un, kể từ khi lên nhậm chức từ năm 2012, đã có nhiều biện pháp nhằm thu hút khách du lịch đến Triều Tiên. Mặc dù không đưa ra con số chính thức nhưng theo ước tính có khoảng 6.000 khách nước ngoài đến thăm Triều Tiên vào mỗi năm. Phần lớn du khách là từ nước láng giềng Trung Quốc.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận