Tháng 7 cuồng nhiệt với Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) UBND tỉnh Khánh Hòa cùng với các ban, sở, ngành liên quan đã có buổi họp để nhất quán kế hoạch tổ chức Festival Biển năm nay.

Với tên gọi “Hòa bình và sáng tạo” và chủ đề xuyên suốt là “Biển và hải đảo Việt Nam”, Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa dự kiến sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 11 đến 14/7. Các hoạt động, chương trình của Festival sẽ được tổ chức ở dọc bờ biển TP. Nha Trang, trong đó, Quảng trường 2/4 là địa điểm trung tâm cho các sự kiện.

festival-bien-Nha-Trang

Nha Trang mùa lễ hội.

Ngoài ra, Festival còn được tổ chức ở các địa điểm khác như nhà thiếu nhi, nhà thi đấu thể thao cũng như các khu du lịch, resort. Toàn bộ kinh phí tổ chức Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa năm nay là xã hội hóa. Về mặt truyền thông, UBND tỉnh sẽ liên tục tổ chức họp báo giới thiệu Festival Biển vào tháng 5, 6, 7 lần lượt tại ba thành phố lớn là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Nha Trang.

Chủ trì cuộc họp, ông Lê Xuân Thân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị các sở, ngành, đơn vị cần xây dựng kế hoạch cụ thể, tập trung thực hiện các nhiệm vụ, phần việc liên quan để chuẩn bị tốt cho Festival Biển. Đồng thời, chỉ đạo UBND TP. Nha Trang phân bổ khu vực tổ chức các hoạt động hợp lý, ưu tiên diện tích đường bờ biển để các doanh nghiệp tổ chức sự kiện (vừa đảm bảo mỹ quan, vừa đảm bảo vệ sinh môi trường); tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp tham gia tổ chức thành công lễ hội biển.

Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2003. Cứ theo thông lệ 2 năm 1 lần các năm lẻ, lễ hội này lại được tổ chức. Năm nay là lần thứ 7 chương trình được diễn ra.

Đây là hoạt động định kỳ nhằm quảng bá nét đẹp và thế mạnh của biển, đảo Việt Nam nói chung và vịnh Nha Trang nói riêng. Mỗi dịp Festival Biển được tổ chức thu hút được hàng vạn người dân địa phương và khách du lịch tham gia.

Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo khanhhoa.gov.vn

Bình luận

Bình luận

Bình luận