Thứ 6 ngày 13- “đêm kinh hoàng” tại nhà hát Bataclan ở Paris

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Hôm qua, thứ 6 ngày 13 thật sự là ngày khủng khiếp của người dân Paris. Vụ khủng bố quy mô đã làm giết hại hơn 150 người trong đó địa điểm chịu hậu quả nặng nề nhất là nhà hát Bataclan.

Xem thêm:

Nhà hát Bataclan ở Paris (Pháp ) là nhà hát lớn có sức chứa lên đến 1.500 người. Vào các dịp cuối tuần hay những chương trình đặc biệt, nơi đây thường xuyên cháy vé. Đây là địa điểm người hâm mộ có thể giao lưu gần gũi với nghệ sỹ.

trianon

Nhà hát Bataclan là địa điểm tập trung đông người dân nhất là vào dịp cuối tuần

Nhà hát Bataclan được khởi công xây dựng từ năm 1864. Trước đây,  Bataclan từng là rạp chiếu phim tuy nhiên gần đây được  sửa sang thành một sân khấu ca múa nhạc và biểu diễn nhạc sống. Tọa lạc tại quận 11, ngay trung tâm thủ đô Paris nên là điểm đến thường xuyên của người dân thành phố. Tuy nhiên, nơi đây cũng chỉ cách 200 m  so với văn phòng cũ của tạp chí Charlie Hebdo – nơi bị phiến quân Hồi giáo tấn công khủng bố hồi tháng 1.

Hôm qua, Bataclan là nơi diễn ra buổi biểu diễn của ban nhạc Mỹ Eagles of Death Metal với sự mong đợi của rất nhiều người yêu nhạc. Bên cạnh đó còn có nhiều nghệ sỹ người Mỹ cũng đặt lịch biểu diễn trong những tuần tới ở đây, như: ban nhạc hip hop Rae Sremmurd, hay ca sỹ nhạc rap Joey Badass. Theo người dân Paris, nơi đây nổi tiếng là có đời sống nhộn nhịp về đêm.

Vào lúc 23h35 GMT, tại nhà hát Bataclan  đã xảy ra vụ bắt cóc con tin và xả súng  hết sức dã man. Theo thống kê, thì  con số thương vong đã lên đến 118 nhà hát Bataclan. Theo lời mô tả của những người xuất hiện tại khán phòng thì đây thật sự đã biến thành một “biển máu”.

Hervé, một nhân chứng tại phòng hòa nhạc đã chia sẻ rằng: “Đầu tiên là sự xuất hiện của ba người đàn ông cầm súng Kalashnikovs và mặc áo chống đạn đột nhiên xông vào giữa kháng phòng trong khi buổi biểu diễn đang diễn tra. Lúc đó ước tính có khoảng 1.000 người. Họ xả súng liên hoàn. Tôi nhìn thấy một cô gái bị trúng đạn ngay đằng trước tôi. Và còn có rất nhiều người  bị thương “.

80

Vẻ yên bình của nhà hát Bataclan trước khi xảy ra vụ khủng bố thương tâm

 Một vài người đã trốn được ra ngoài qua lối thoát khẩn cấp. Và theo mô tả thì các tay súng này không đeo mặt nạ và trong độ tuổi 20 hoặc 30. Và vụ việc chỉ kết thúc khi cảnh sát xông vào phòng hòa nhạc tiêu diệt  và khống chế những kẻ tấn công.

Không chỉ có nhà hát  Bataclan, vụ tấn công cũng diễn ra tại 6 địa điểm khác, đã khiến ít nhất 40 người nữa thiệt mạng. Trước tình cảnh này, tổng thống Pháp ra lệnh đóng cửa biên giới. Đồng thời lãnh đạo nhiều nước bang giao cũng cùng nhau lên án vụ khủng bố và bày tỏ lời chia buồn đến những thiệt hại của Pháp.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận