Thuỵ Sĩ lần thứ ba đạt ngôi vị quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

0
[ĐĐDL] Theo cuộc khảo sát mới nhất của Liên Hiệp Quốc, xứ sở của đồng hồ và chocolate Thuỵ Sĩ đang đứng đầu bảng xếp hạng các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

Báo cáo Hạnh phúc thế giới năm 2015 của Mạng lưới các giải pháp phát triển bền vững (SDSN) thuộc Liên hiệp quốc cho biết, Thụy Sĩ là đất nước hạnh phúc nhất thế giới. Các quốc gia hạnh phúc kế tiếp là Iceland, Đan Mạch, Na Uy và Canada. Theo BBC, đây là lần thứ ba Thuỵ Sĩ giữ vị trí này. Việt Nam được xếp thứ 75 trong danh sách này.

1

Đất nước này còn nổi tiếng về ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ và được biết đến như một trong những nền kinh tế thịnh vượng nhất thế giới

Báo cáo Hạnh phúc thế giới được đưa ra dựa trên kết quả khảo sát 158 quốc gia, căn cứ vào dữ liệu từ tổ chức khảo sát Gallup World Poll và dựa trên các tiêu chí như GDP thực tế bình quân trên đầu người, tuổi thọ, mức độ tham nhũng và tự do xã hội… Có thể hiểu, những người sống ở các quốc gia hạnh phúc nhất có tuổi thọ dài hơn, có nhiều lựa chọn cuộc sống, có GDP bình quân đầu người cao hơn…

Thụy Sĩ là nước có truyền thống lịch sử về sự trung lập. Đất nước này không xảy ra bất kỳ một cuộc chiến tranh nào từ năm 1815 đến nay và là trụ sở của nhiều tổ chức quốc tế quan trọng như Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế, Tổ chức Thương mại Thế giới. Ngoài ra, nơi đây còn sở hữu nhiều đồi núi với những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp trên dãy núi Alps như những đỉnh núi cao, những dòng sông băng và nhiều hồ nước đẹp.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Tuổi trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận