Toàn TP.HCM sẽ được phủ sóng wifi miễn phí

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Một doanh nghiệp Singapore vừa đề nghị trang bị wifi miễn phí để phục vụ người dân và du khách ở TP.HCM. Lãnh đạo thành phố cho biết sẽ tính toán và chọn một trong hai phương án là triển khai thí điểm hoặc làm đại trà.

Xem thêm

Vào ngày 31/5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết, một doanh nghiệp Singapore đề nghị trang bị wifi miễn phí cho thành phố để phục vụ nhu cầu truy cập Internet của người dân và để khách du lịch có thể tiện tra cứu khi đến thành phố. Bên cạnh đó, dịch vụ này sẽ giúp giải quyết nhiều vấn đề trong việc xây dựng chính quyền điện tử mà thành phố đang tập trung triển khai.

Ông Tuyến cho biết: “Tôi đã làm việc rồi và sẽ có văn bản chính thức. Làm thí điểm hay đại trà thì sẽ tính toán. Điều này góp phần đẩy mạnh truyền thông và tạo điểm nhấn cho du lịch thành phố. Hệ thống wifi có 2 cấp độ, đối với những nơi cần điểm nhấn thì tốc độ nhanh hơn để tiện lợi cho việc tra cứu. Làm được việc này thì sẽ mang lại nhiều tiện ích cho thành phố”.

Vietnam

Người dân TP.HCM sẽ được truy cập Internet miễn phí trong thời gian tới

Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM Văn Thị Bạch Tuyết cũng chia sẻ về vấn đề trên: “Nếu thành phố được phủ wifi miễn phí thì rất tốt cho ngành du lịch và mang lại nhiều tiện ích cho du khách. Vấn đề là đảm bảo chất lượng để người dân sử dụng. Nếu wifi quá yếu thì lại không hay. Đã làm dịch vụ thì phải sử dụng được và chất lượng tốt”.

Việc lắp đặt wifi có nhiều ý nghĩa to lớn trong việc quảng bá du lịch, góp phần nâng cao dân trí và hoạt động giáo dục – đào tạo qua mạng; giám sát và cảnh báo ô nhiễm môi trường; quản lý giao thông đô thị,…

Trước TP.HCM, đã có nhiều thành phố lớn ở Việt Nam cung cấp dịch vụ wifi miễn phí phục vụ người dân và du khách. Thành phố Hội An của tỉnh Quảng Nam là thành phố đầu tiên triển khai hệ thống wifi miễn phí với 350 điểm phát sóng vào năm 2012.

Tiếp sau Hội An, Hạ Long và cố đô Huế cũng được phủ sóng wifi. Vào năm 2013, Đà Nẵng cũng lắp đặt 320 trạm thu phát sóng tại các khu vực công cộng, tuyến đường du lịch, trung tâm hành chính và khu đông dân cư.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ ở TP.HCM

Phố đi bộ Nguyễn Huệ ở TP.HCM đã được lắp wifi miễn phí

Vào dịp Tết Nguyên đán vừa qua, TP.HCM đã từng lắp đặt nhiều điểm phát sóng wifi cục bộ ở đường hoa Nguyễn Huệ, Công viên Gia Định, Hội hoa xuân Tao Đàn, Công viên 23-9, Công viên Lê Văn Tám, Phú Mỹ Hưng,… Việc lắp đặt hệ thống wifi miễn phí toàn thành phố hứa hẹn sẽ hỗ trợ người dân dễ dàng hơn trong việc truy cập thông tin trên Internet, thúc đẩy lượng khách du lịch, giúp họ tìm hiểu về văn hóa, con người Việt Nam.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Dân Trí

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.