[social] [social_icon link="https://diadiemdulich.com/feed" title="RSS" type="rss" /] [social_icon link="http://facebook.com/dd.dulich" title="Facebook" type="facebook" /] [social_icon link="http://twitter.com/longvietnam" title="Twitter" type="twitter" /] [social_icon link="link to your google+ profile" title="Google+" type="google-plus" /] [/social]

Top 10 hãng bay tốt nhất thế giới 2016

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Skytrax, tổ chức uy tín nhất về đánh giá dịch vụ vận tải hàng không vừa công bố 10 hãng bay tốt nhất thế giới năm 2016. Đây là kết quả khảo sát 19 triệu hành khách đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Xem thêm

Ngày 12/7, Lễ trao giải thưởng của Skytrax – tổ chức đánh giá và xếp hạng các hãng hàng không lớn nhất thế giới đã diễn ra tại Farnborough Airshow, Anh. Buổi lễ quy tụ các nhà lãnh đạo và quản lý hàng đầu của hơn 40 hãng hàng không.

Năm 2016, giải thưởng hãng hàng không tốt nhất thế giới lại thuộc về Emirates. Đây là lần thứ ba hãng bay có trụ sở tại Dubai đứng hạng nhất. Mặt khác, hãng cũng đã giành giải thưởng chuyến bay có chất lượng giải trí tốt nhất thế giới.

Emirates

Đây là lần thứ 4 Emirates có mặt trong top 10

Ông Sir Tim Clark, Chủ tịch của Emirates cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi được Skytrax trao giải thưởng này. Emirates luôn luôn đặt sự hài lòng khách hàng là cốt lõi để phát triển. Mỗi nhân viên trong hãng đều đã làm việc chăm chỉ để mang đến những trải nghiệm tốt nhất đến với khách hàng mỗi ngày, trên từng chuyến bay.”

Kết quả mà Skytrax công bố dựa trên cuộc khảo sát 19 triệu khách hàng thuộc 104 quốc gia. Các tiêu chí được nhắc đến trong phần khảo sát bao gồm: giá cả, sự thoải mái của ghế ngồi, chất lượng món ăn, tiện ích đi kèm, thái độ phục vụ của nhân viên,…

Giải thưởng được trao cho 73 hạng mục, từ hãng có đội ngũ nhân viên tuyệt nhất, tới ghế ngồi thoải mái nhất hay cabin sạch nhất.

Theo ông Edward Plaisted, Giám đốc điều hành Skytrax, khảo sát chỉ ra sự nhất quán trong chất lượng dịch vụ của các hãng hàng không hàng đầu thế giới. Ông nhận định: “Các hãng Trung Đông vẫn tiếp tục chiếm ưu thế. Virgin America nổi bật nhất ở Bắc Mỹ và Turkish Airlines đang rất được yêu thích”.

Qatar Airways

Các hãng Trung Đông vẫn tiếp tục chiếm ưu thế trong cuộc khảo sát của Skytrax

Jetstar Airways nhận giải hãng hàng không giá rẻ tốt nhất khu vực Australia và Thái Bình Dương. Air Asia là hãng hàng không giá rẻ tốt nhất khu vực châu Á.

Danh sách 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới:

1. Emirates

2. Qatar Airways

3. Singapore Airlines

4. Cathay Pacific

5. ANA All Nippon Airways

6. Etihad Airways

7. Turkish Airlines

8. EVA Air

9. Qantas Airways

10. Lufthansa

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress

Comments are closed.