Tour chạy marathon ở Triều Tiên

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Thay vì những tour du lịch  thông thường  thì một công ty du lịch của Australia vừa cung cấp gói tour đến Triều Tiên và độc đáo nhất là trong gói tour này có việc tham gia giải chạy marathon quốc tế.

Xem thêm:

Theo kế hoạch thì chuyến đi kéo dài 9 ngày với giá 1.525 bảng (hơn 2.300 USD).  Nhà cung cấp là công ty du lịch Australia Intrepid Travel và chuyến hành trình sẽ khởi hành tại Bắc Kinh. Theo lịch trình được sắp xếp thì hoạt động đầu tiên dành cho du khách là tham gia giải chạy marathon Bình Nhưỡng.

Koryo-Running-640x360

Tour marathon là hành trình mới lạ thu hút sự quan tâm của nhiều du khách

Giải marathon là hoạt động thường niên tại Triều Tiên và được tổ chức lần đầu tiên năm 1981 nhưng chỉ dành  riêng cho nam giới. Mãi cho đến 1984 thì mới cho phép sự tham gia thi đấu của phụ nữ. Theo quy định của giái đấu thì các vận động viên  quốc tế chỉ được phép tham gia  kể từ hai năm trước đây. Và trong giải đấu năm 2015, thì dự kiến sẽ có 650 người nước ngoài tham gia.

Việc đầu tiên, tất cả các vận động viên sẽ tập trung và dự lễ khai mạc tại sân vận động Kim Il Sung. Sau đó thì sẽ thi chạy qua thành phố và về đích ở Khải Hoàn Môn, Bình Nhưỡng.

Theo nhận định của Michael Edwards- giám đốc quản lý Intrepid Travel tại Anh cho rằng: “Mọi người khó có thể tham gia giải marathon này nếu không thông qua một tour du lịch. Cho nên đây trở thành cơ hội tốt để các vận động viên nghiệp dư và du khách quốc tế tham dự”.

Sau các hoạt động của cuộc thi thì du khách sẽ có một tuần tham quan khắp Triều Tiên với các điểm tham quán thú vị  như khu phi quân sự (DMZ), núi Myohyang và thành phố Pyongsong… Dọc theo suốt chuyến hành trình là 2 hướng dẫn viên và một tài xế sẽ cùng bạn khám phá vẻ đẹp của Triều Tiên. Sau khi kết thúc chuyến tham quan thì sẽ có một chuyến xe đưa khách trở lại Bắc Kinh, nơi chuyến hành trình đã bắt đầu.

30-Panoramas-Photos-Show-That-Beauty-of-North-Korea-Landscape-You-Never-Seen-Before-3

7 ngày sẽ không quá hạn hẹp thời gian cho việc khám phá  vẻ đẹp của Triều Tiên

Mục địch chính của tour tham quan này là: bạn sẽ được du lịch và khám phá Triều Tiên  theo cách của dân địa phương, ăn ngủ như người bản địa”.

 

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận