TP. HCM vào top đô thị có ẩm thực đường phố tuyệt nhất thế giới

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Trang CNN đã lựa chọn top 23 địa điểm có đồ ăn đường phố ngon nhất thế giới, TP. HCM cũng góp mặt trong danh sách này.

Xem thêm

Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam nổi bật với những món ăn đường phố có hương vị rất riêng.

Viết về nét cuốn hút của đường phố tại TP. Hồ Chí Minh, CNN chia sẻ: “Ngồi trên chiếc ghế nhựa bên vỉa hè, bên bát phở nóng khói nghi ngút, ngắm nhìn xe cộ náo nhiệt qua lại trên đường – thế là tuyệt vời cho một buổi chiều tại TP. Hồ Chí Minh”.

Phở

Nói về ẩm thực Việt Nam thì không thể thiếu món phở truyền thống

Tờ báo Mỹ còn viết, ngoài món phở còn có rất nhiều món ăn khác nhưng rõ ràng đặc trưng nước dùng trong, sợi phở ấm nóng khiến cho món ăn này trở thành một trong những món ăn làm thỏa lòng thực khách nhất thế giới.

Bánh mì

Bánh mì cũng được khen ngợi là món ăn đường phố đặc sắc

Không chỉ nói về phở, CNN còn nhắc đến bánh mì – gồm vỏ bánh giòn kẹp các loại thịt, rau, dưa góp, rau thơm và sốt – được bày bán hầu như trên mọi đường phố. Nhắc đến bánh mì, CNN dùng nguyên từ “Banh mi” chứ không chỉ dùng từ “sandwich” (bánh mỳ kẹp) trong tiếng Anh. “Bánh mì” được xem như một tên riêng thể hiện nét độc đáo chỉ có ở Việt Nam. CNN viết: “Ở đây, phần nhân kẹp trong bánh mỳ có rất nhiều sự lựa chọn: thịt, pate, xúc xích và thịt lợn xông khói”.

Phạm Ngũ Lão

Đường Phạm Ngũ Lão cũng được báo Mỹ nhắc đến

CNN còn gợi ý đường Phạm Ngũ Lão tại TP. Hồ Chí Minh là con đường ẩm thực đốn tim nhiều thực khách. Đường nổi tiếng với các quán cơm và thịt lợn nướng BBQ. Đặc biệt nơi đây gần nhiều địa điểm thăm quan du lịch nổi tiếng như Chợ Bến Thành, Bảo tàng Mỹ thuật Hồ Chí Minh.

Danh sách 23 địa điểm có đồ ăn đường phố ngon nhất thế giới của CNN còn có nhiều cái tên nổi tiếng như: Hong Kong (Trung Quốc), Bali (Indonesia), Honolulu (Hawaii), Marrakesh (Morocco), Bangkok (Thái Lan), Tokyo (Nhật Bản), Paris (Pháp), Rome (Italy), Mumbai (Ấn Độ)…

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Báo Du Lịch

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.