Tràng An, Vân Long thay đổi tuyến tham quan

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Tuyến 1 và 2 ở khu du lịch Tràng An luân phiên đóng cửa, còn tại đầm Vân Long tuyến du lịch cũng được thay đổi để hỗ trợ cho đoàn làm phim  ‘King Kong’.

Xem thêm:

Đặt chân đến Ninh Bình vào ngày 26/2 và bắt đầu bấm máy từ 27/2, đoàn làm phim Kong: Skull Island thu hút sự quan tâm rất lớn của người dân và du khách. Theo thỏa thuận giữa đoàn làm phim và ban quản lí, để đảm bảo an ninh cho khu vực phim trường, tuyến số 2 được ban quản lý khu du lịch Tràng An cho tạm dừng phục vụ. Do đó du khách tham quan đổ dồn về tuyến số 1, cộng thêm cuối tuần lượng khách đến danh thắng Tràng An tăng đột biến dẫn đến tình tắc nghẽn tại khu vực bến thuyền.

91316_21_01_16_HB-BD1

Đoàn làm phim ghi hình cũng khiến lượng du khách đến đây tăng nhẹ

Chị Quỳnh Hương (Thanh Hóa) – du khách đến với Tràng An cho biết: “đi du xuân cùng gia đình nhưng bến thuyền Tràng An quá đông đúc khiến mọi người không thể chen nổi. Một số người còn phải chờ hơn một giờ đồng hồ mới xuống được thuyền”.

Ông Bùi Văn Mạnh, Phó Ban quản lý quần thể danh thắng Tràng An cho biết thêm: “Thỏa thuận với đoàn làm phim, đơn vị sẽ ngừng phục vụ luân phiên tuyến số 1 và 2 trong thời gian đoàn làm phim ghi hình tại đây. Do có một số cảnh quay trên tuyến 1 nên chúng tôi sẽ linh hoạt đóng mở các tuyến phục vụ du khách. Vì lịch quay còn phụ thuộc thời tiết nên khi có yêu cầu từ đạo diễn từ hôm trước, chúng tôi sẽ cho ngừng hoạt động tuyến đó vào ngày hôm sau”. Tất cả nhằm hỗ trợ thuận lợi nhất cho đoàn phim trong thời gian ghi hình.

trang-an(1)

Khu du lịch hỗ trợ để đoàn làm phim thuận lợi ghi hình

Do đang là mùa lễ hội, du khách thường đổ về đông, đặc biệt là các ngày cuối tuần. Do đó, để tránh tình trạng tắc nghẽn, tránh ảnh hưởng nhiều đến du khách tham quan, nên ông Mạnh cho biết ban quản lý cũng thống nhất với đoàn phim chỉ ghi hình đến thứ 7 và nghỉ chủ nhật. “Trước tình hình này du khách nên phân bổ thời gian tham quan khu du lịch Tràng An – Bái Đính hợp lý, tránh đổ dồn vào buổi sáng”.

denmauauco

Ban tổ chức khuyến cáo du khách nên phân bổ thời gian tránh dồn vào sáng gây ứ đọng

Sau ngày 9/3, đoàn phim sẽ chuyển đến đầm Vân Long để ghi hình. Tại đây, ban quản lý khu du lịch cũng sẽ thay đổi lộ trình hoạt động để không phải ảnh hưởng đến du khách cũng như đoàn làm phim. Theo đó, trong những ngày phim ghi hình, du khách tham quan đầm Vân Long sẽ bắt đầu từ bến thuyền và đi ngược lên phía trên (rẽ trái) chứ không rẽ phải như lộ trình bình thường.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Vnexpress

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.