Trao Huân chương cho người phát hiện hang Sơn Đoòng

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Ông Howard Limbert, chuyên gia thám hiểm Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh và ông Hồ Khanh (Quảng Bình) vưà được UBND tỉnh Quảng Bình trao Huân chương Lao động hạng ba vì những đóng góp trong việc phát hiện, khám phá hệ thống hang động ở Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng.

Chủ tịch UBND Quảng Bình, ông Nguyễn Hữu Hoài, đã biểu dương chuyên gia thám hiểm Howard Limbert và Hồ Khanh, 2 người có công phát hiện, khám phá và công bố Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới.

Nguoiphathiensondoong

Ông Howard và ông Hồ Khanh tại hang Sơn Đoòng

Theo ông Hoài, chuyên gia thám hiểm Howard Limbert là người đầu tiên và trực tiếp thám hiểm, khám phá ra các hang động ở Quảng Bình. Trong 25 năm qua, ông đã dành tuổi xuân, sức khỏe, tài chính để thám hiểm hang động, đưa Quảng Bình trở thành vương quốc hang động. Ông cũng là người tham mưu giúp tỉnh Quảng Bình lập kế hoạch khai thác hệ thống hang động ở Phong Nha-Kẻ Bàng, phục vụ cho việc phát triển du lịch, kinh tế-xã hội địa phương.

Ngoài ông Howard Limbert thì ông Hồ Khanh cũng đóng một vai trọng hết sức quan trọng bởi ông đã phát hiện nhiều cửa hang để Howard Limbert khám phá, công bố.

Đón nhận Huân chương Lao động hạng ba, ông Howard Limbert cho biết sẽ dành tặng vinh dự này cho Hiệp hội hang động hoàng gia Anh. Ngoài ra, Ông cũng cảm ơn những đóng góp của các thành viên hiệp hội hang động, Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội, người dân địa phương đã hỗ trợ ông suốt quá trình thám hiểm hang động ở Quảng Bình.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ từ Chinhphu.vn

Bình luận

Bình luận

Bình luận