Triển lãm Mỹ thuật đương đại Việt Nam lần 13 tại Anh

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Triển lãm Mỹ thuật đương đại Việt Nam lần thứ 13 vừa khai mạc ngày 11/3  tại AAF Battersea Exhibition Hall (London, Anh).

Triển lãm kéo dài đến ngày 15/3, là nơi bày các tác phẩm thực hiện trên giấy và gỗ, sơn mài, màu nước và in khắc gỗ của 6 nghệ sĩ đương đại Việt Nam hiện sống và làm việc tại Hà Nội gồm: Vũ Thu Hiền, Vũ Đức Trung, Đinh Thị Thắm Poong, Nguyễn Bảo Toàn, Trịnh Tuân, Vũ Đình Tuấn.

Mỗi tác giả mang đến một màu sắc nghệ thuật riêng nhưng đều làm toát lên hình ảnh văn hóa đương đại Việt Nam một cách có chiều sâu và ấn tượng. Đặc biệt, thông qua sự sắp đặt khéo léo giấy dó và tranh sơn mài truyền thống bên cạnh các kỹ thuật nghệ thuật đương đại, các tác giả đã góp phần nối liền khoảng cách giữa quá khứ – hiện tại, văn hóa Đông – Tây.

nghethuatdna-10

Không gian trưng bày của triển lãm

Xét về phương diện trường phái nghệ thuật, các yếu tố thuộc phong cách Ấn tượng, Thể hiện, Hình tượng, Lập thể và Trường phái dã thú hòa trộn với các chủ đề truyền thống thuần túy của Việt Nam mang lại giá trị tinh thần và tình cảm sâu sắc.

Quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương quốc Anh được thiết lập từ năm 1973 nhưng do nhiều nguyên nhân khách quan, phải đến giữa những năm 1990 hai bên mới có những mối quan hệ thực tế.

Cùng với những sự kiện văn hóa lớn như Tuần lễ Anh tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, Tuần lễ Việt Nam và Lễ hội mùa Hè Việt Nam lần thứ 2 tại London,…  sự hiểu biết lẫn nhau và quan hệ hữu nghị hợp tác tốt đẹp được nâng cao, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân hai nước.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Người Lao Động

Bình luận

Bình luận

Bình luận